5 lưu ý khi sử dụng bếp điện từ cần biết

Bếp điện từ hiện nay đang là thiết bị nhà bếp đang dần trở nên phổ biến trong căn bếp gia đình Việt. Kiểu dáng bắt mắt, sử dụng an toàn và tiết kiệm; tuy nhiên để “tuổi thọ” của bếp được lâu dài thì có một số lưu ý khi sử dụng bếp điện từ người dùng cần hết sức chú ý.

Lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

Các lưu ý dùng bếp điện từ an toàn:

Nguồn điện sử dụng thích hợp

Bếp điện từ phần lớn đều được sản xuất tại nước ngoài, vì vậy nguồn điện sẽ không được đảm bảo phù hợp. Trước khi mua bếp về sử dụng cần tìm hiểu, kiểm tra thông số kĩ thuật để đảm bảo nguồn điện sử dụng hoàn toàn phù hợp và an toàn.

Nguồn điện gia đình cũng cần được kiểm tra, nếu nguồn điện không đủ công suất bếp điện từ sẽ không hoạt động và báo lỗi. Trong quá trình nấu nướng cũng cần hạn chế sử dụng cung ổ cắm với các thiết bị điện hoạt động công suất cao. Hạn chế sử dụng trong khung giờ cao điểm vì bếp điện từ sẽ không hoạt động hiệu quả như mong muốn và có thể gây ra tình trạng chập cháy.

Chọn lựa mức công suất thích hợp

Lựa chọn mức công suất chính xác

Lưu ý khi sử dụng bếp điện từ vô cùng quan trọng cần ghi nhớ chính là chọn mức công suất phù hợp. Trên bảng điều khiển của bếp điện từ có chia từng mức nhiệt khác nhau, tương ứng là các mức công hoạt động từ thấp đến cao. Tuỳ thuộc vào món ăn, số lượng nấu nướng hàng ngày mà bạn cần chọn mức phù hợp. Tuyệt đối không sử dụng một công suất trong thời gian dài; đặc biệt là với công suất cao; bếp từ sẽ nhanh xuống cấp.

Chọn mức công suất hoạt động chính xác

Dùng đồ đun nấu tương ứng

Bếp điện từ muốn hoạt động tốt nhất thì nên chọn nồi đun nhiễm từ. Nồi nhiễm từ sẽ giúp việc dẫn điện, hấp thụ năng lượng nhanh chóng, sử dụng hiệu quả năng lượng. Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều thương hiệu bộ nồi khác nhau; khi mua bếp về sử dụng bạn cần hỏi kĩ người bán hàng để chọn mua được xoong nồi thích hợp nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: Ốp tường phòng tắm bằng đá tự nhiên

Không rút dây điện ngay sau khi nấu ăn

Bếp điện từ hoạt động trong khoảng thời gian dài vì vậy cần có khoảng thời gian để quạt tản nhiệt giúp bếp nguội bớt. Đó cũng là lưu ý khi sử dụng bếp điện từ cần được chú ý.

Nếu nguồn điện được ngắt ngay lập tức, bếp điện từ sẽ không có thời gian toả nhiệt, chức năng, tuổi thọ của bếp chắc chắn bị ảnh hưởng. Khi đã đun nấu xong, hãy tắt nguồn bếp, sau đó đợi quạt tản nhiệt hoạt động. Khi không thấy quạt tản nhiệt kêu nữa thì mới ngắt hoàn toàn nguồn điện.

Rút dây nguồn điện đúng thời điểm

Thường xuyên vệ sinh bếp

Lưu ý này không chỉ dành cho bếp điện từ mà cần thiết với tất cả các loại bếp cũng như thiết bị nhà bếp khác. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giữ cho thiết bị luôn được sạch sẽ, nâng cao hiệu quả hoạt động. Các vết bẳn mới bao giờ cũng sẽ dễ dàng vệ sinh hơn; để lâu các vết bẩn sẽ bám chặt rất mất thẩm mỹ.

Cách vệ sinh bếp cũng vô cùng đơn giản. Với lượng nấu ăn hàng ngày bình thường, chỉ cần dùng một chiếc khăn ẩm, lau qua mặt bếp khi bếp đã dừng hoạt động, cơ bản các vết bẩn sẽ được loại bỏ. Với các vết bám dầu mỡ thì nên dùng nước tẩy rửa chuyên dụng để đảm bảo hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra bếp định kì để phát hiện, sửa chữa lỗi bếp kịp thời.

Vế sinh bếp từ hàng ngày

Lưu ý khi sử dụng bếp điện từ được tổng hợp ở đây sẽ giúp bạn dùng bếp an toàn, đạt hiệu quả cao hơn.

Nếu muốn tìm mua cho gia đình mình một chiếc bếp từ đừng quên tham khảo các sản phẩm bếp từ cao cấp tại các Showroom Bếp Bảo Minh. Với cam kết hàng hoá có nguồn gốc xuất xứ rõ gàng, giá cả cạnh tranh trên thị trường chắc chắn sẽ làm hài lòng những người tiêu dùng khó tính nhất.

> Xem thêm: