Những kinh nghiệm bạn cần biết khi tìm thợ sửa khóa nhà?

Ngày nghỉ, chúng tôi lũ lượt kéo nhau xuống nhà trọ của con em làm cùng tại Đống Đa. Nó cũng vừa trên đường đi chợ về để thực hiện phi vụ cuối tuần, nhưng cũng cảm ơn trí nhớ siêu đẳng của nó mà lũ chúng tôi được đứng ngoài ngắm trời vì không có chìa khóa. Tìm trái, tìm phải, tìm từ trong ra ngoài, tìm tới nhà hàng xóm cuối cùng chúng tôi phải tìm tới dịch vụ sửa khoá nhà Đống Đa.

Những kinh nghiệm bạn cần biết khi tìm thợ sửa khóa nhà?

Chờ mười phút, một bác trung tuối đi chiếc xe máy xách theo chiếc hòm đi vào. Bác nhìn chúng tôi rồi nhìn ra cái cửa có chiếc khóa đang chờ bác làm việc. Thấy bác cũng phúc hậu lại tầm tuổi bố mình nên chúng tôi vừa chờ bác làm vừa mon men bắt chuyện. Bác vừa vui vẻ nói chuyện với chúng tôi nhưng đôi tay vẫn không ngừng thao tác công việc của mình. Bác kể chuyện mưu sinh với nghề sửa khóa nhà của mình rất hài hước làm lũ chúng tôi quây tròn vào nghe.

Bác làm nghề sửa khóa tại nhà Đống Đa này đã trên dưới 10 năm, công việc tưởng như đơn giản nhưng lại nhiều vất vả. Bác có thể sửa khóa, làm chìa khóa mới, đánh thêm khóa dự phòng cho nhà cửa, xe ô tô, xe máy, xe điện…Chỉ cần có người gọi điện hoặc mang đến chỗ làm là bác nhận sửa chữa, thay thế không làm mất thời gian hay ảnh hưởng tới công việc của khách hàng. Nói là sửa khóa những hộp dụng cụ của bác cơ man là dụng cụ đủ các loại với kích cõ khác nhau nhìn giống như một cửa hàng dụng cụ thu nhỏ. 

Công nghệ hiện đại ngày càng phát triển khóa cũng trở nên hiện đại hơn nên bác cũng phải mày mò học hỏi thêm nhiều cách sửa chữa, thay đổi cho khóa điện tử, khóa điều khiển remote, khóa vân tay, gạt thẻ…. Nhiều nhà có người do vô tình đánh rơi hay đãng trí qên chìa khóa, quên mật khẩu két sắt họ gọi tới bác để giúp mở két sắt, cửa cuốn bác phải học cách để tìm mật mã nhanh chóng xử lý công việc vừa tạo uy tín với khách hàng vừa để quảng cáo thêm tay nghề của mình cho khách.

Chỉ ngồi và chờ khách gọi điện hoặc mang đồ đến sẽ không thể có thu nhập ổn định cho bản thân và gia đình, bác tìm các công trình để xin lắp đặt khóa cho họ. Kinh nghiệm lâu năm cùng tính tình thật thà chịu khó học hỏi bác có thể theo lắp đặt tất cả các loại khóa cửa nhà ở, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, bếp, văn phòng làm việc…Các loại khóa tay tròn, khóa vân tay, khóa gạt thẻ, khóa móc đều qua tay bác rất nhẹ nhàng.

 

Những kinh nghiệm bạn cần biết khi tìm thợ sửa khóa nhà?

Công việc của bác là loại hình công việc dịch vụ phục vụ khách hàng ngoài vấn đề tay nghề cao, uy tín luôn được đặt lên hàng đầu. Bất cứ nơi đâu vào thời gian nào, thời tiết ra sao chỉ cần có điện thoại khách hàng gọi đến bác lại cùng chiếc xe máy của mình mang theo hộp nghề tìm đến với khách hàng của mình.

Người làm nghề sửa khoá nhà rất đông và có mặt ở khắp mọi nơi trên phố, trong ngõ, ngoài chợ nhưng cần tìm đúng nơi, đúng người giống như bác thợ sửa khóa nhà Đống Đa mới thực sự yên tâm tin tưởng. Thợ sửa khóa không phải chỉ là tay nghề giỏi mà còn phải nhạy bén, thái độ phục vụ nhiệt tình và đặc biệt cần trung thực. Giao chìa khóa nhà cho thợ cũng như chúng ta trao niềm tin, của cải cho họ vì thế uy tín của thợ dưới con mắt nhìn của khách hàng là điều quan trọng nhất.

Chỉ mất vài chục ngàn phòng trọ con em  tôi có một bộ khóa mới an toàn chắc chắn còn chúng tôi thì được miễn phí một câu chuyện về một con người tận tâm, trung thực hết lòng với nghề và một công việc âm thầm nhưng có ích.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Những điều cần biết trước khi lựa chọn lắp đặt cửa cho ngôi nhà của mình.

Cách bảo quản và phục hồi đồ thiết kế ngoại thất bằng kim loại