Những điều cấm kỵ trong thiết kế phòng ngủ phong thủy cho trẻ em

Việc bài trí nội thất theo phong thủy trong phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ dành cho trẻ em là nỗi bận tâm của nhiều cha mẹ vì nó có ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của con, đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Sau đây là những điều cấm kỵ trong thiết kế phòng ngủ phong thủy cho trẻ em mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua.

Tránh kê đầu giường đối diện với cửa phòng

Theo phong thủy, nếu kê đầu giường đối diện với cửa phòng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, trẻ thường xuyên bị ốm và giấc ngủ không sâu, hay giật mình, hoảng hốt, thức giấc giữa đêm. Mặt khác, nó còn ảnh hưởng đến việc học hành của bé, khiến bé không tập trung, học hành sa sút…

Vì vậy, để hóa giải cha mẹ có thể xê dịch giường ngủ của con, không tạo thành một đường thẳng với cửa phòng hoặc đổi cho đuôi giường đối diện với của phòng.

Lựa chọn giường ngủ cho bé phù hợp

– Không sử dụng giường người lớn làm giường ngủ phòng trẻ. Theo phong thủy sẽ làm thay đổi trật tự lớn nhỏ, giảm vận khí gia đình.Theo khoa học, giường ngủ người lớn thường khá cao và nếu không cẩn thận bé sẽ lăn xuống khi ngủ say.

– Chọn một chiếc giường kích thước vừa phải đủ để chân bé không chạm hoặc vượt ra ngoài phần cuối giường. Một chiếc giường quá chật sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của trẻ.

– Không nên sử dụng giường tầng cho phòng ngủ của trẻ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ, trẻ sẽ bất tiện khi phải thường xuyên leo trèo từ trên xuống.

Giường ngủ nên đặt theo hướng Nam – Bắc

Theo phong thuỷ, cha mẹ kê giường ngủ cho trẻ theo hướng Nam – Bắc là tốt nhất, đảm bảo cho trẻ luôn được khỏe mạnh và tình cảm gia đình luôn bền chặt, gắn kết.

Tránh kê gương đối diện với giường ngủ

Theo phong thủy việc kê gương soi đối diện với giường ngủ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ và sức khỏe của trẻ, khiến trẻ ngủ không sâu, giấc ngủ không ngon. Đặc biệt nếu không may thấy bóng mình trong gương, trẻ sẽ dễ bị hoảng hốt, giật mình, mơ màng và cảm thấy bất an.

Đèn nằm thẳng phía trên giường ngủ

Theo phong thủy, lắp đèn phía trên giường ngủ là điều cấm kị trong thiết kế phòng ngủ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chủ nhân căn phòng. Một chiếc đèn ở trên như là một vật nặng áp xuống giường làm cho người ngủ cảm giác luôn bị áp lực đè nén, mệt mỏi, mất ngủ.

Không bài trí đồ điện, đồ điện tử trong phòng ngủ

Phòng ngủ với chức năng chính là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, mang đến giấc ngủ ngon cho các thành viên trong gia đình. Việc bài trí đồ điện, đồ điện tử trong phòng ngủ sẽ sản sinh ra bức xạ và những bộ phim, những đồ chơi điện tử sẽ khiến cho trẻ say mê mà quên mất việc đi ngủ đúng giờ, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Tuy nhiên, bạn có thể bài trí một chiếc đài có cài sẵn những bản nhạc không lời, nhạc sáo bầu giả ngọc và mở cho trẻ trước lúc đi ngủ sẽ giúp trẻ ngủ ngon hơn.

Không nên thiết kế ban công ở phòng ngủ

Thông thường, nhiều gia đình hay thiết kế ban công ở phòng ngủ nhằm mục đích giúp phòng luôn thoáng mát, khoáng đạt. Đây lại là một điều đại kỵ trong phong thủy vì sẽ khiến cho năng lượng thất thoát ra ngoài trong khi ngủ.

Từ đó ảnh hưởng lớn đến sức của của trẻ, trẻ dễ mệt mỏi, quấy khóc. Để hóa giải điều này thì cha mẹ có thể lắp rèm cửa che ban công khi đi ngủ.

Trên đây là những lưu ý trong việc thiết kế phòng ngủ trẻ em theo phong thủy. Cha mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ hoặc tham khảo sự tư vấn từ các chuyên gia để có thể bố trí phòng ngủ cho trẻ một cách phù hợp nhất, đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

>> Xem thêm: 

Chọn màu sắc sofa hợp phong thủy gia chủ
Những lưu ý về thiết kế nội thất quán kem cơ bản nhất