Học Cao đẳng Điều dưỡng lựa chọn thông minh

Trong thời kì hiện đại hóa đất nước, việc chọn học Cao đẳng Điều dưỡng, ngành học đào tạo ra những Điều dưỡng viên có vai trò không thể thay thế trong hệ thống Y tế là lựa chọn thông minh

Học Cao đẳng Điều dưỡng lựa chọn thông minh

Học Cao đẳng Điều dưỡng lựa chọn thông minh

Tôi tên Trần Thị Bảo Vuy là sinh viên năm nhất tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hệ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng. Sinh ra và lớn lên tại Long An. Trước lúc thi trung học phổ thông Quốc gia tôi đã nghĩ là mình sẽ chọn ngành Quản trị kinh doanh nhưng sau một thời gian thi cái ý nghĩ đó của tôi nó đã thay đổi. tôi quyết định đi theo con đường mà gia đình ra sức ngăn cản vì mọi người cho rằng nó rất cực và khó đối với tôi đó là ngành Điều dưỡng. Có thể nói ngành Điều dưỡng đang là một ngành phổ biến của các sở y tế hiện nay trong thời kỳ Việt Nam hội nhập nền kinh tế.

Điều dưỡng có vai trò không thể thay thế trong hệ thống Y tế

Vai trò của Điều dưỡng trong các sở Y tế phải nói là rất qua trọng và không thể thay thế được. Điều dưỡng viên là người đầu tiên tiếp xúc với bệnh nhân cũng là người phải chịu đựng những bệnh nhân khó tính dễ tính khác nhau. Nhưng tôi cho rằng đó lại là một công việc có ý nghĩa và cũng là một niềm vui cho những người mong muốn mình trở thành nhân viên Điều dưỡng như tôi đây. Mình vừa có thể chăm sóc cho họ và nhiều lúc có thể trãi lòng cùng họ. Tuy nói là chọn ngành Điều dưỡng nhưng thực chất tôi chưa thể hiểu hết được nó.

Theo tôi nghĩ để trở thành một nhân viên Điều dưỡng trước hết mình phải có sự chịu đựng rất cao, vì đâu phải bệnh nhân nào cũng dễ chịu. Tôi đề cao sức chịu đựng của những người Điều dưỡng vì họ không thể nào cãi lại hay mắng nhít bệnh nhân cho dù là mình đúng hay cho dù là họ đúng hay họ sai mình vẫn luôn phải nhẫn nhịn rất nhiều.

Bệnh nhân họ sẽ dựa vào thái độ làm việc của nhân viên Điều dưỡng để đánh giá bệnh việc cũng như nơi làm việc của chúng ta sao này. Nên với tôi ngành Điều dưỡng cũng là một ngành rất cao quý, tuy có cực có khổ nhưng chúng ta vừa góp phần một công sức vào việc cứu người vừa có thể học hỏi được nhiều điều ví dụ như sự chịu đựng cũng như lòng nhẫn nại đối với một con người. Đây là lí do vì sao tôi lại quyết định chọn ngành Điều dưỡng.

Học Cao đẳng Điều dưỡng lựa chọn thông minh

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Điều dưỡng viên Cao đẳng Điều dưỡng nên phát triển bản thân tại 1 thành phố lớn

Sau khi tốt nghiệp thì tôi muốn làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh vì tôi nghĩ các bệnh viện lớn tại thành phố sẽ cần đội ngũ nhân viên Điều dưỡng nhiều hơn là ở quê tôi. Mới nhận công việc thì mức lương của mình sẽ không được cao lắm nhưng so viến hiện nay thì sau khi tôi tốt nghiệp thì mức lương có thể được nâng lên.

Vấn đề tiền lương không qua trọng lắm với tôi mà cái quan trọng là khi ra trường mình phải tìm được một công việc phù hợp với khả năng của mình thì tôi mới nghĩ đến chuyện tiền lương ra sao. Không phải vì nơi này tiền nhiều mà vào làm còn nơi tiền lương thấp thì chê bai không vào làm.

Đối với tôi nó không phải vậy mà là cho dù đó là nơi làm việc như thế nào đi chăng nữa nhưng đó đã là công việc mình lựa chọn thì phải biết nắm bắt nó dù điều kiện làm việc như thế nào đi nữa mà không liên quan đến pháp luật thì đó vẫn là một nơi làm việc tốt.

Đó có thể coi là một cơ hội hiếm có của mình mà đã là cơ hội thì chúng ta phải biến giữ lấy vì cơ hội khó mà đến lần thứ hai với mình. Để có thể tiếp nhận một công việc mới, một mức lương ổn định thì mình phải không ngừng cố gắng.

Học Cao đẳng Điều dưỡng lựa chọn thông minh

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Như mong muốn của nhiều sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng hay Y học cổ truyền, sau khi tốt nghiệp tôi cần thực hiện thêm một bước nữa là liên thông vào Đại học để trở thành một cử nhân Điều dưỡng trong tương lai. Đối với tất cả ngành nghề nào cũng thế. Nếu muốn thăng tiến thì mình cần phải nâng cao chất lượng tay nghề của mình. Hơn nữa, yêu cầu đối với các Điều dưỡng viên ngày càng cao.

Chính vì vậy, việc học liên thông rất cần thiết và cấp bách đối với tôi. Việc liên thông lên bậc đại học rất cần thiết không chỉ riêng tôi mà cả những sinh viên khác sau này khi còn là cấp bậc cao đẳng. Không phân biệt bất cứ ngành nghề naog cả vì khi mình đã là sinh viên đại học thì có thể lượng công việc của mình sẽ được ưu đãi hơn và mức tiền lương sẽ cao hơn.

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Những kinh nghiệm bạn cần biết khi tìm thợ sửa khóa nhà?

Tư vấn mua sim 086 giá rẻ chất lượng tốt nhất