Top 5 xu hướng trang trí nội thất năm 2018 mới nhất hiện nay

Năm 2018 sẽ có gì mới mẻ trong lĩnh vực trang trí nội thất? Hãy cùng chúng tôi điểm qua top 5 xu hướng trang trí nội thất năm 2018 dự báo sẽ thống trị thị trường.

1. Trang trí theo phong cách Công nghiệp

Phong cách đầu tiên được nhắc đến trong những xu hướng trang trí nội thất năm 2018 mà gần đây được mọi người yêu thích đó là trang trí nội thất theo phong cách Công nghiệp.

Đó là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách Công nghiệp với những món đồ nội thất Retro cổ điển, xu hướng trang trí nội thất 2018 này muốn nhấn mạnh sự thô mộc của vật liệu xây dựng làm trung tâm trong triết lý thiết kế.

Trang trí theo phong cách Công nghiệp

Tại sao gọi đó là phong cách công nghiệp, bởi nhìn cách trang trí đó bạn sẽ nhớ ngay đên không gian sản xuất trong nền công nghiệp nước nhà. Đó là không gian vô cùng mạnh mẽ, cá tính nhưng không kém phần cuốn hút.

2. Trang trí nội thất bọc nhung

Xu hướng trang trí nội thất năm 2018 sẽ trở lại với phong cách cổ điển, tiêu biểu là những chiếc ghế sofa bọc nhung, góp phần mang đến sự duyên dáng, sang trọng quý phái cho không gian phòng khách nhà bạn.

Đã một thời những chiếc ghế kiểu này đi vào quên lãng, người ta coi đó không còn hợp với thời đại nữa, nhưng không, lĩnh vực thời trang, kiến trúc sẽ phát triển trên sự quay vòng lịch sử. Những chiếc ghế sofa to bành đã trở lại, và lợi hại hơn xưa, chúng được thiết kế với chất liệu cao cấp hơn, hiện đại hơn và bắt mắt hơn.

Trang trí nội thất bọc nhung

3. Trang trí đồ dùng ánh kim vàng đồng

Trang trí đồ dùng ánh kim, vàng đồng cũng được coi là một trong những xu hướng lỗi thời, nhưng có nhiều ý kiến cho rằng, những món đồ này sẽ có bước bứt phá trở thành xu hướng trang trí nội thất năm 2018 hót nhất.

Hãy đặt những món đồ ánh kim như đèn bàn, lọ hoa hay đồ lưu niệm,… ở các góc dễ thấy và nhiều ánh sáng nhất trong nhà. Nó sẽ góp phần làm tăng thêm điểm nhấn, sự ấn tượng độc đáo cho không gian mà bạn trang trí.

4. Trang trí nhà trong vườn, vườn trong nhà – botanical garden

Xu hướng trang trí nội thất năm 2018 vườn trong nhà, nhà trong vườn được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi nét đẹp hòa quyện cùng với thiên nhiên tươi sáng, mang lại không gian vô cùng gần gũi, thân thiện với môi trường.

Dự báo rằng xu hướng này sẽ ngày càng được đề cao và phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Trang trí nhà trong vườn, vườn trong nhà – botanical garden

5. Trang trí đồ họa hình học

Trang trí nội thất bằng đồ họa hình học không phải là xu hướng mới lạ đối với dân kiến trúc, nhưng thời gia gần đây, dân cư mạng đang rần rần chia sẻ nhau những mẫu kiển trúc khá lạ mắt được thiết kế dựa trên đồ họa hình học. Nhiều khả năng xu hướng trang trí nội thất năm 2018 sẽ dẫn đầu với trào lưu trang trí này.

Trên đây là bài chia sẻ về top 5 xu hướng trang trí nội thất năm 2018 dự đoán sẽ thống trị thị trường kiến trúc tại Việt Nam, hy vọng bài viết sẽ góp ích cho bạn đọc hiểu biết thêm thông tin về kiến trúc và đưa ra lựa chọn sáng suốt cho không gian sống nhà mình.

>> Xem thêm danh mục nội thất:

Kinh nghiệm trang trí phòng khách

Thiết kế sân vườn độc đáo