Xu hướng thiết kế không gian xanh trong kiến trúc nhà phố

Sở hữu một không gian sống “xanh” là mong ước của bao gia đình, đặc biệt là khu vực nhà phố. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ xu hướng thiết kế không gian xanh trong kiến trúc nhà phố, mời bạn đọc tham khảo.

Thiết kế kiến trúc xanh

Không gian xanh trong kiến trúc nhà phố đang trở thành xu hướng của thời hiện đại.

Kiến trúc xanh luôn thân thiện với môi trường, mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu và thoải mái khi được sống trong một căn nhà tràn ngập không khí tươi mát, trong lành hòa quyện cùng ánh sáng nhè nhẹ của mặt trời góp phần tạo năng lượng dồi dào cho không gian nhà bạn.

Một căn nhà tràn ngập không khí tươi mát, trong lành hòa quyện cùng ánh sáng

Với sự không ngừng sáng tạo thiết kế không gian xanh trong kiến trúc nhà phố, các nhà kiến trúc sư liên tục cho ra những tác phẩm tuyệt đỉnh của mình. Việc tận dụng các yếu tố tự nhiên vào xây dựng không gian xanh trong kiến trúc nhà phố không hề đơn giản bởi chúng ta đều nhận thấy các căn nhà chung cư hoặc biệt thự nhỏ thiết kế khá chật hẹp, hầu như không có khoảng trống trong căn nhà.

Chính vì vậy, các nhà kiến trúc thường chọn giải pháp xây dựng giếng trời, hoặc khoảng sân vườn nhỏ men theo bờ tường hay trồng các loại cây leo tường, cách này giúp thiết kế không gian xanh trong kiến trúc nhà phố tiết kiệm diện tích mà lại mang hiệu quả cực cao.

Thiết kế nội thất xanh

Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Bạn muốn không gian xanh trong kiến trúc nhà phố của mình sẽ hiện hữu ở mọi ngóc ngách của ngôi nhà ?. Vậy thì nội thất xanh là một ý tưởng rất sáng tạo cho không gian xanh nhà bạn.

Có thể kết hợp khoảng trống như gầm cầu thang, góc nhà,…cùng với những chậu cây cảnh nhỏ, hay những đồ nội thất được làm từ nguyên liệu tự nhiên sẽ tạo nên không gian xanh thuần cho căn hộ của bạn. Ví dụ vật liệu tre, nứa rất tốt cho thiết kế sàn nhà hoặc bàn ghế, loại vật liệu này rất dễ dàng làm sạch, mang lại cảm giác tươi trẻ cho căn nhà.

Khoảng xanh ở góc phòng khách

Ngoài ra còn có cây gai dầu. Cây gai dầu là loại vật liệu thân thiện với môi trường giống như tre, loại vật liệu này thường được điểm thêm cho căn phòng để tăng chiều sâu và ánh sáng tự nhiên, nó được sản xuất dưới dạng những chiến khăn tắm hay rèm cửa thiết kế trong nhà tắm,…Hãy tận dụng tất cả những thứ có thể để tạo cho không gian xanh nhà bạn một phong cách riêng thật đặc biệt và sáng tạo.

Với bài viết về thiết kế không gian xanh trong kiến trúc nhà phố, hy vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn và gia đình mình có thêm kiến thức về lĩnh vực kiến trúc để tự thiết kế không gian sống nhà mình thật độc đáo.

>> Xem thêm:

Thiết kế sân vườn độc đáo

Kiến trúc nhà đẹp kiểu pháp