Tìm hiểu những điều chưa biết về phong thủy bàn thờ thần tài

Quan niệm dân gian cho rằng, thần tài là vị thần luôn đem lại tài lộc, vận may của cải cho gia đình hay nơi làm việc của bạn. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách đặt phong thủy bàn thờ thần tài giúp đem lại điềm may cho gia đình.

Thứ nhất, phong thủy bàn thờ thần tài phải được đặt dưới đất, tuyệt đối không đặt trên cao như bàn thờ tổ tiên. Bởi ông Thần Tài là vị thần ưa sự sạch sẽ, sáng sủa, vì vậy, bạn nên thường xuyên lau chùi, quét dọn bàn thờ cũng như khu vực xung quanh luôn được sạch sẽ. Như vậy ông thần sẽ có thiện cảm và phù hộ cho gia đình bạn ngày càng phát tài phát lộc.

Thứ hai, phong thủy bàn thờ thần tài phải được đặt ở vị trí có thể quan sát được hết sự vào ra của khách. Thông thường sẽ có 2 hướng phong thủy bàn thờ thần tài được chọn để đặt vị trí, một là hướng tốt theo mệnh chủ nhà, hai là đặt theo hướng đón tài lộc của căn nhà.

Phong thủy bàn thờ thần tài phải được đặt dưới đất

Ngoài ra, để chọn phong thủy bàn thờ thần tài, người ta thường chọn các cung tốt như cung Thiên Lộc, Quý Nhân để cửa hàng kinh doanh nhận được nhiều điều may, tài lộc hơn.

Cung Thiên Lộc:

Theo phong thủy bàn thờ thần tài, cung Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Ngôi nhà của bạn có hướng cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc, điều này là rất tốt, và may mắn sẽ chào đón với gia đình bạn.

Không những thế, đặt phong thủy bàn thờ thần tài thuộc cung này sẽ cho gia chủ tài năng kinh doanh, tính toán giỏi, công việc tăng tiến, thuận lợi, sức khỏe dồi dào. Chính vì vậy, hướng cung Thiên Lộc được coi là một trong những hướng tốt nhất  trong phong thủy bàn thờ thần tài.

Bàn thờ thần tài phải được đặt ở vị trí có thể quan sát được hết sự vào ra của khách

Cung Quý Nhân:

Trong ngũ hành tương sinh, Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu trong cát Thần, vị này có thần thái hết sức tĩnh lặng, có thể chế ngự mọi chấn động. Đặt phong thủy bàn thờ thần tài trong cung Quý Nhân sẽ được phù trợ sự bình an, sức khỏe lành mạnh, gặp nhiều may mắn trong kinh doanh buôn bán và đặc biệt là được nhiều người giúp đỡ.

Với hai cách chọn vị trí phong thủy bàn thờ thần tài dựa trên cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân trên, kết hợp với việc thờ cúng đầy đủ vào các ngày lễ, tết quan trọng, thường xuyên lau dọn bàn thờ sạch sẽ, thơm tho. Chắc chắn mọi tài lộc, may mắn sẽ đến với gia đình bạn nhờ có sự phù hộ của các vị thần tài.

Trên đây là bài chia sẻ của chúng tôi về phong thủy bàn thờ thần tài, hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc về cách đặt bàn thờ thần tài đúng cách cho vận may luôn đến với gia đình mình.

>> Xem thêm:

Phong thủy nhà bếp chính xác

Tư vấn phong thủy bàn làm việc