Sau quan hệ bao lâu thì nhận biết được dấu hiệu mang thai?

Thực tế, có nhiều chị em phụ nữ không nhận biết được những dấu hiệu mang thai. Với những cặp vợ chồng đang mong muốn có thêm một thành viên thì rất nóng lòng muốn biết chính xác. Còn đối với các bạn nữ vừa làm “chuyện ấy” với bạn trai mà không sử dụng các biện pháp tránh thai thì đang rất hoang mang lo lắng sợ mình sẽ dính bầu. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp các chị em phụ nữ nhận biết được sau quan hệ bao lâu thì có thai.

Những dấu hiệu đầu tiên nhận biết bạn mang thai

Sau khi quan hệ mà không dùng các biện pháp tránh thai an toàn chị em phụ nữ có thể mang thai. Những dấu hiệu đầu tiên để có thể nhận biết mình mang thai xuất hiện từ những thay đổi của cơ thể. Chị em sẽ cảm thấy đau ngực, buồn nôn, chậm kinh, …hay cả thay đổi cả thói quen ăn uống như thèm ăn…

Sau quan hệ bao lâu thì nhận biết được dấu hiệu mang thai?

Những dấu hiệu đầu tiên để có thể nhận biết mình mang thai xuất hiện từ những thay đổi của cơ thể, chị em sẽ cảm thấy đau ngực, buồn nôn, chậm kinh, …

Khi cơ thể xuất hiện những dấu hiệu đó chị em có thể mua que thử thai về thử tại nhà hoặc đến bệnh viện hoặc trung tâm để xét nghiệm máu, nước tiểu để biết mình đã mang thai chưa.

Sau quan hệ bao lâu thì nhận biết được có thai?

Trên các diễn đàn mạng xã hội thì câu hỏi này được chị em quan tâm nhất. Sau khi quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày là bạn có thể mua que thử thai về thử tại nhà. Tuy nhiên, que thử thai chỉ cho kết quả chính xác đến 80%. Để biết chính xác hơn nữa thì sau khi làm “chuyện ấy” từ 10 đến 15 ngày thử thai sẽ cho kết quả chính xác nhất.

Sau quan hệ bao lâu thì nhận biết được dấu hiệu mang thai?

Trên các diễn đàn mạng xã hội thì câu hỏi này được chị em quan tâm nhất, sau khi quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày là bạn có thể mua que thử thai về thử tại nhà

Với phương pháp xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm nước tiểu thì sẽ cho kết quả nhanh và chính xác hơn. Từ 9 đến 10 ngày sau khi quan hệ thì đã biết chính xác được đã mang thai hay chưa. Dù sử dụng bất kì phương pháp nào để nhận biết sớm thì bạn cũng nên thử lại vài lần vì thử càng sớm thì độ chính xác càng thấp.

Các cặp vợ chồng nên chọn thời điểm nào quan hệ để dễ mang thai?

Việc có em bé là mong muốn rất lớn của nhiều cặp vợ chồng sau khi kết hôn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và có một cách dễ dàng. Muốn mang thai phải quan hệ đúng thời điểm.

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ khoảng 28 ngày. Nếu tính từ ngày bắt đầu có kinh thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14. Thời gian phù hợp nhất để thụ tinh là từ 12 đến 24 giờ sau khi trứng rụng. Vậy nên nếu chị em nào có chu kỳ đều đặn thì thời điểm quan hệ dễ mang thai  nhất là ở khoảng giữa của chu kỳ. Những ngày đó hãy tăng cường làm “chuyện ấy” để cơ hội có em bé tăng cao. Đối với chị em chu kỳ không đều thì có thể dùng que thử rụng trứng để biết ngày rụng trứng sau đó quan hệ nhé.

Sau quan hệ bao lâu thì nhận biết được dấu hiệu mang thai?

Vậy nên nếu chị em nào có chu kỳ đều đặn thì thời điểm quan hệ dễ mang thai  nhất là ở khoảng giữa của chu kỳ, những ngày đó hãy tăng cường làm “chuyện ấy” để cơ hội có em bé tăng cao

Như vậy những kiến thức trên đã giải đáp vấn đề sau quan hệ bao lâu thì nhận biết được dấu hiệu mang thai mà chị em quan tâm. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các cặp vợ chồng mong muốn có con và cả những bạn trẻ tránh được ,mang thai ngoài ý muốn.