5+ điều tối kị khi bố trí bàn làm việc trong phòng giám đốc

5+ điều tối kị khi bố trí bàn làm việc trong phòng giám đốc

 

Theo phong thủy, việc bố trí bàn làm việc không thuận theo phương vị và ngũ hành sẽ có hại cho sức khỏe và công việc. Để giúp bạn hiểu rõ hơn Nội thất Đăng Khoa xin chia sẻ với bạn 5+ điều tối kị khi bố trí bàn làm việc trong phòng giám đốc.

 

1. Bàn đặt đối diện với cửa chính/ra vào

Cửa ra vào là nơi quan sát người ra vào, nếu kê bàn giám đốc đối diện với cửa chính/ra vào sẽ khiến người ngồi bị phân tâm, mất tập trung bởi các âm thanh bên ngoài. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến tâm trí, tạo những luồng sát khí và ảnh hưởng đến chất lượng công việc của người ngồi.

2. Bàn làm việc giám đốc quay lưng ra cửa chính

Cửa ra vào theo phong thủy là hướng dương, đón nhận ánh sáng thiên nhiên (mặt trời), vừa thu hút vận khí đồng thời cũng nạp sát khí, nếu bàn làm việc quay lưng ra cửa khiến người ngồi chắn mất nguồn năng lượng dương, ảnh hưởng đến sức khỏe và công danh. Đồng thời bị hứng những luồng sát khí tâm trí căng thẳng, bất an, hiệu suất công việc không cao.

 

3. Bàn làm việc chắn cửa sổ

Cửa sổ là nơi đón gió và lấy ánh sáng, còn theo phong thủy thì chính là nơi các luồng khí lưu thông; nếu đặt vị trí bàn làm việc tại đây sẽ chắn ánh sáng và không khí trong lành đưa vào trong căn phòng, ngoài ra còn làm thay đổi luồng đi và chặn sinh khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng làm việc của người lãnh đạo, khiến công việc không hanh thông.

 

4. Bàn làm việc đặt cạnh cửa sổ cạnh đường đi

Cửa sổ cạnh đường đi sẽ có những âm thanh hỗn tạp như tiếng nói, tiếng bước chân, tiếng cười…chính là những luống sát khí, do vậy nếu đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ sẽ gây bất lợi cho sự nghiệp đồng thời sẽ gặp khó khăn cho việc điều hành và không có lợi cho sức khỏe của người ngồi. Nếu do điều kiện phải đặt bàn tại đây nên dùng rèm để che kín lại.

5. Bàn làm việc kê giữa phòng giám đốc

Nếu kê bàn làm việc giữa phòng giám đốc sẽ khiến cho người ngồi không có thế tựa vững chắc sẽ dẫn đến sự nghiệp khó bền vững, công việc không hanh thông. Do vậy phía sau bàn làm việc nên là bức tường hoặc nếu không có thể bố trí kệ hoặc tủ để tạo thành thế vững cho người ngồi.

 

6. Một số điều tối kị khác

Ngoài ra cần lưu ý một số yếu tố không hợp phong thủy khác như: bàn làm việc đặt dưới dầm, xà của nhà sẽ tạo áp lực và đè nén sự thăng tiến sự nghiệp; hoặc bàn bị góc nhọn chiếu vào sẽ gây bất lợi cho công việc và sức khỏe của người ngồi. Ngoài ra bàn làm việc không hợp mệnh, hợp tuổi người ngồi như về chất liệu, màu sắc, kiểu dáng (như dùng bàn màu nâu không tốt mệnh Thủy, hay bàn có kim loại sẽ khắc với mệnh Mộc…). Nội thất Đăng Khoa cung cấp bàn làm việc giám đốc với sự đa dạng, phong phú về kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc phù hợp với mệnh và tuổi của các vị giám đốc.

 

Trên đây là 5+ điều tối kị khi đặt bàn làm việc trong phòng giám đốc, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, trí tuệ, khả năng điều hành quản lý và sự nghiệp của người lãnh đạo. Do vậy, trước khi xếp đặt ngoài việc tìm hiểu về phong cách, sở thích của giám đốc cần kết hợp với yếu tố thuận theo phong thủy để mang lại điều may mắn, tốt lành.

https://trangtinnoithat.com/chon-mau-sac-sofa-hop-phong-thuy-gia-chu/

Những lưu ý về thiết kế nội thất quán kem cơ bản nhất

Các bài viết liên quan:

Cách làm sinh tố bơ sữa chua

Quan hệ sau bao lâu thì biết có thai