Một số lưu ý mà bạn cần biết khi chọn mua đồng hồ G-Shock Casio

Một số lưu ý mà bạn cần biết khi chọn mua đồng hồ G-Shock Casio

Đồng hồ G Shock là một thương hiệu yêu thích của giới trẻ Việt nói chung và trên thế giới nói riêng. Tuy nhiên bạn có biết trên đồng hồ đặc biệt này có những điểm đặc biệt mà qua đó có thể giúp bạn tự tin hơn khi mua hàng cũng như dễ dàng phân biệt được hàng thật giả hay không? Sau đây hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn điều này nhé nhất là trước quá trình chọn mua đồng hồ G-Shock Casio.

1. Bạn có biết ý nghĩa đằng sau các chữ trên đồng hồ G-Shock Casio?

Trên các mẫu đồng hồ G-Shock Casio có những ghi chú và chữ ghi trên đó nhưng không phải để lại một cách không chủ đích. Tất cả đều có ngụ ý riêng đằng sau đó, chẳng hạn:

 • Ký tự thể hiện dòng sản phẩm

Trên đồng hồ G-Shock Casio chính hãng, hai chữ nhất định phải có chính là tên thương hiệu Casio và G-Shock. Hai chữ này thường xuất hiện trên mặt số, nắp lưng và viền đồng hồ. Với các mẫu đồng hồ điện tử Casio thông thường thì chỉ có tên thương hiệu Casio. Bạn cần lưu ý, các chữ này phải đúng chính tả và đúng tên thương hiệu thì mới là đồng hồ chính hãng.

Ở một số dòng đồng hồ Casio G Shock đặc biệt còn xuất hiện thêm tên dòng sản phẩm, như: G-Lide: Dòng đồng hồ có tính năng hiển thị chu kỳ trăng, đồ thị thủy triều; M-TG: Dòng đồng hồ cao cấp với khung kim loại; G’MIX: Dòng đồng hồ phong cách âm nhạc có thể kết nối với điện thoại; Rangerman: Dòng đồng hồ cho những nhà thám hiểm, có thể chịu được môi trường khắc nghiệt; Mudmaster: Dòng đồng hồ có tính năng chống bùn; Step Tracker: Dòng đồng hồ tập luyện với tính năng đếm bước đi…

 • Ký tự thể hiện các chức năng

Thông thường, ngoài những tính năng cơ bản thì các tính năng đặc biệt của đồng hồ G-Shock Casio cũng sẽ được thể hiện trên mặt số. Nếu để ý kỹ, bạn có thể biết được đồng hồ có những chức năng gì và tận dụng chúng.

Các chức năng phổ biến được thể hiện trên đồng hồ Casio G Shock hiện nay gồm:

 • Bluetooth (hoặc biểu tượng kết nối Bluetooth): Biểu tượng này cho biết đồng hồ bạn đang sở hữu có thể kết nối với điện thoại thông minh bằng Bluetooth. Để sử dụng tính năng này, bạn cần sự hỗ trợ của ứng dụng G-Shock Connected, hãy tải nó về điện thoại để sử dụng.
 • Muti Band cho biết rằng đồng hồ có thể nhận tín hiệu radio để cập nhật thời gian; Chrono cho biết đồng hồ có tính năng bấm giờ thể thao; Alarm thể hiện tính năng báo thức.
 • Tough Solar: Đây là biểu tượng cho biết rằng đồng hồ G Shock của bạn là không chạy bằng pin thường mà chạy bằng pin năng lượng mặt trời. Hầu hết các mẫu đồng hồ Tough Sollar đều có chu kỳ sử dụng pin sau mỗi lần sạc vào khoảng 6 – 12 tháng.
 • Một số ký tự tính năng phổ biến khác thường thấy trên đồng hồ Casio G Shock như: Illuminator (có đèn chiếu sáng mặt số); World Time (Giờ thế giới); Protection (đồng hồ có cấu trúc bảo vệ máy khỏi các tính năng bên ngoài); Water Resistan (khả năng chống nước; 200M/20ATM = 200 mét); Shock Resist (Khả năng chống sốc); Mud Resist (Khả năng chống bùn)…
 • Ý nghĩa các chữ trên nút bấm

Đồng hồ G-Shock Casio thường có 4 nút bấm, một số mẫu có 5 nút. Tại vị trí của các nút này thường có ghi chức năng để người sử dụng dễ dàng điều khiển đồng hồ.

 • Nút Spilit – Reset; Start-Stop: Các nút này được sử dụng cho chức năng bấm giờ. Nút Light: Nhấn để bật đèn.
 • Nút Mode: Cũng giống như ý nghĩa của tên, bạn có thể sử dụng nút này để truy cập vào các tính năng của đồng hồ Casio G Shock. Hãy nhấn phím mode nhiều lần để lựa chọn đúng tính năng bạn muốn sử dụng và nhấn các phím khác để bắt đầu.
 • Nút Adjust: Đây là nút điều chỉnh của đồng hồ sau khi đã chọn xong tính năng (cài đặt báo thức, ngày giờ…) Nút này được sử dụng bằng cách nhấn giữ 3 giây, sau đó dùng các nút start hoặc reset để cài đặt.

Thông qua ý nghĩa được thể hiện tinh tế trên đồng hồ G-Shock Casio chính hãng bạn cần nắm rõ để có thể dễ dàng nhận diện cũng như phân biệt được nhé!

2. Một số điểm nhận dạng khác để giúp phân biệt hàng thật – pha ke đồng hồ G-Shock Casio:

Để không bị đánh lừa về giá, bạn cần phải biết cách phân biệt đâu là đồng hồ chính hãng, đâu là đồng hồ G Shock “pha-kè”. Các cách phân biệt giữa hai loại này được chia sẻ rất nhiều, song không phải cách nào cũng có sự chính xác tuyệt đối. Sau đây là 2 cách phân biệt đồng hồ G-Shock Casio chính hãng đơn giản, dễ dàng và có tỉ lệ chính xác cao:

 • Phân biệt dựa vào thẻ bảo hành, phụ kiện đi kèm: Nếu mua đồng hồ G Shock tại các cửa hàng, bạn phải kiểm tra tình trạng đồng hồ như thế nào, đặc biệt là có đầy đủ phụ kèm đi cùng hay không. Đồng hồ G-Shock Casio chính hãng sẽ luôn bao gồm các phụ kiện sau: Hộp đựng đồng hồ (bao gồm hộp giấy ở ngoài và hộp thiếc bên trong), sách hướng dẫn, thẻ bảo hành quốc tế, phiếu bảo hành tại Việt Nam.

Phiếu bảo hành tại Việt Nam là thứ nhất định phải có khi mua đồng hồ G Shock chính hãng trong nước. Hiện nay thì Casio G-Shock chỉ được phân phối tại Việt Nam qua Anh Khuê Sài Gòn, đây cũng là đơn vị bảo hành chính thức. Vì thế, bạn hãy kiểm tra trên phiếu bảo hành có tên của Anh Khuê Watch hay không, địa chỉ trung tâm bảo hành có đúng như thông tin của Casio.

 • Phân biệt dựa vào tem chống giả. Đồng hồ G Shock chính hãng tại Việt Nam đều có 1 tem vàng chống giả dán phía sau nắp lưng đồng hồ. Loại tem này có hiệu ứng lấp lánh, bạn hãy nghiêng qua nghiêng lại để xem có các ký tự như AK, Japan, tem chống giả hay không. Nếu có thì đúng là tem thật, nếu chỉ có một màu vàng không thì đó là tem giả. Đồng hồ có tem chống giả thật thì chắc chắn 100% là đồng hồ chính hãng.

 

3. Nên biết chọn thời điểm để mua đồng hồ G Shock chính hãng với giá rẻ

Mức giá niêm yết của đồng hồ G Shock chính hãng trên thị trường là như nhau, vì cùng một đơn vị phân phối. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể mua được đồng hồ G-Shock Casio giá rẻ, chế độ bảo hành đầy đủ khi biết canh thời điểm diễn ra những đợt sale lớn trong năm. Ngoài những đợt cố định như 30/4, 8/3, Giáng sinh, Tết, Noel, Black Friday…, các trung tâm thương mại hầu như đều có chương trình sale mỗi tháng, thậm chí là các đợt sale tập trung, với mức giảm lên tới 50%.

Bên cạnh đó, bạn có thể mua đồng hồ G Shock chính hãng với giá rẻ tại các shop Casio Outlet. Đồng hồ ở đây tuy không có nhiều mẫu mới và hộp đựng không được nguyên vẹn, song chế độ bảo hành vẫn như đồng hồ mới, đặc biệt là giá rẻ hơn từ 20 – 50% so với thị trường. Bạn cần lưu ý điều này để có thể mua được đồng hồ G-Shock Casio chính hãng cùng mức giá tốt nhất nhé.

4. Phải chọn địa điểm mua chính hãng

Địa điểm mua đồng hồ G Shock chính hãng tại Việt Nam chỉ có 2 nơi: Cửa hàng của Anh Khuê Sài Gòn và cửa hàng của Đại lý phân phối đồng hồ G Shock của Anh Khuê Sài Gòn. Bạn có thể xem danh sách điểm bán và đại lý được cập nhật trên website chính thức của Anh Khuê Watch nhé.

Để có thể trải nghiệm các mẫu đồng hồ G-Shock nam nữ chính hãng một cách tốt nhất và thuận tiện bạn có thể tham khảo về địa chỉ mua đồng hồ Casio G-Shock uy tín và giá tốt Anh Khuê Watch:

 • Địa chỉ : Số 20 đường 3 tháng 2, P.12, Quận 10
 • Tư vấn mua hàng (8:00 – 17:00): 1900 068 676 (Phím 1)
 • Chăm sóc khách hàng: 1900 068 676 (Phím 3)

Xem thêm:
https://mayxonghoigiadinh.com/lam-moi-sap-gu-tu-che-bang-vecni/

https://mayxonghoigiadinh.com/cach-su-dung-loa-phong-thanh/