Đánh giá máy lọc nước AquaStar có tốt không?

Nhật Bản được biết đến với các dòng máy lọc nước điện giả. Bên cạnh đó các dòng máy nano đến từ xứ sở hoa anh đào cũng được đánh giá khá cao, điển hình là máy lọc nước Aquastar. Vậy máy lọc nước Aquastar sử dụng với nguồn nước ở Việt Nam có tốt hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Máy lọc nước Aquastar là máy lọc nước thế hệ mới được sản xuất tại nhật Bản sử dụng công nghệ lọc nano tiên tiến, ưu việt. Với công nghệ này sử dụng màng lọc với các lỗ lọc siêu nhỏ ( cỡ vài chục nanomet) hoạt động trên nguyên lý thẩm thấu có khả năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, gỉ sét…

Hệ thống lọc 6 cấp cho nguồn nước đầu ra tinh khiết và an toàn khi sử dụng.

  • Lõi lọc số 1: được làm từ chất liệu gốm cramic giúp loại bỏ các cặn bẩn, cát sỏi, tạp chất có trong nước. Công suất của lói lọc này là 3 lít/phút và có hạn sử dụng lên đến 2 năm.

  • Lõi số 2: Là lõi cacbon hoạt tính giúp khử mùi , khử màu, clo dư và các chất hữu cơ có trong nước. Thời gian sử dụng của lõi số 2 là 2 năm.

  • Lõi lọc số 3: được làm từ nguyên liệu thiên nhiên đặc biệt có tác dụng giữ lại một số kim loại nặng, làm tăng lượng oxy trong nước. Hạn sử dụng 3 năm

  • Lõi số 4: được làm từ đá năng lượng, đây là phát minh của người Nhật dựa vào đá và tia hồng ngoại để giải phóng năng lượng giúp chia nhỏ phân tử nước giúp cơ thể dễ hấp thụ và tham gia vào quá trình trao đổi chất.

  • Lõi số 5 ( Đá điện khí) chứa các khoáng thạch ẩn sâu dưới đáy biển có tác dụng sản sinh ra các ion âm giúp khử mùi trong nước.

  • Lõi số 6: nano bạc có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn còn sót lại và ngăn ngừa quá trình tái nhiễm khuẩn xảy ra.

máy lọc nước aquastar

Máy được thiết kế vô cùng nhỏ gọn có thể lắp đặt ở mọi vị trí trong ngôi nhà bạn: gầm tuur bếp, gầm chậu rửa, để bàn… Ngoài ra các bộ phận được ghép nối với nhau theo hệ thống nối kép giúp dễ dàng trong quá trình lắp đặt và thay thế lõi lọc.

Máy lọc nước Aquastar có tốt không

Với những thiết kế, và hệ thống lõi lọc như trên thì sử dụng máy lọc nước Aquastar có tốt không?

máy lọc nước aquastar có tốt không

Trên thực thế, máy lọc nước Aquastar chỉ phù hợp với nguồn nước máy đã qua xử lý đạt tiêu chuẩn có thể ăn uống qua đun nấu. Còn đối với nguồn nước tại Việt Nam, cũng giồng một số máy nano khác, máy lọc nước Aquastar chưa thể loại bỏ hoàn toàn các virus, kim loại nặng có trong nước.

Bên cạnh đó, chất lượng nước đầu ra của máy cũng chưa được một cơ quan chức năng nào tại Việt Nam kiểm nghiệm đánh giá có an toàn cho sức khỏe người sử dụng hay không.

Do vậy, người tiêu dùng cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên sử dụng máy lọc nước Aquastar hay không để đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình.

Xem thêm: Đánh giá máy lọc nước Coway có tốt hay không

Nguồn: https://mayxonghoigiadinh.com/