Những gợi ý về xem hướng bàn thờ chung cư

Bên cạnh việc thiết kế hay lựa chọn chất liệu thì xem hướng bàn thờ chung cư cũng được rất nhiều người quan tâm. Theo phong thủy thì xem hướng để bài trí vật dụng đúng giúp cho bạn có thêm những niềm vui tinh thần và tránh những điều xui xẻo trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và hiểu rõ về cách xem hướng bàn thờ sao cho phù hợp. Để giúp các bạn Ý tưởng thiết kế nội thất đã tổng hợp những gợi ý về xem hướng từ những lời khuyên của các chuyên gia. Vậy thì còn chần chừ gì nữa hãy cùng tôi khám phá bài viết dưới đây nhé!

Mục lục


I. Xem hướng bàn thờ chung cư

1. Theo tuổi

Theo sách phong thủy thì mọi vật đều chịu tác động của ngũ hành: kim, thủy, hỏa, thổ, mộc và để có được một chiếc bàn thờ đứng hướng bạn cần dựa vào tuổi của gia chủ. Sau khi xác định được tuổi và mệnh thì bạn có thể xem xét được những hướng tương sinh, tương khắc để từ đó lựa chọn vị trí và hướng bàn thờ cho phù hợp. 

Dựa vào tuổi để xem hướng đặt đồ vật hoặc xây nhà

Dựa vào tuổi để xem hướng đặt đồ vật hoặc xây nhà

2. Theo mệnh

Để xem hướng bàn thờ chung cư bạn cũng có thể chiếu theo quẻ mệnh và từ đó xác định hướng đặt phù hợp. Thông thường sẽ có thể chia hướng theo mệnh như sau:

  • Đông tứ mệnh là những người thuộc mệnh thủy,mộc, hỏa

  • Tây tứ mệnh là những người thuộc mệnh kim, thổ.

  • Đông tứ trạch là các hướng đông, đông nam, nam, bắc

  • Tây tứ trạch là các hướng đông bắc, tây, tây nam, tây bắc

Từ đây bạn có thể sắp xếp là lựa chọn hướng cho phù hợp để mang đến nhiều may mắn cũng như tài lộc cho gia đình mình. 

Đọc thêm: 150+ Ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ đẹp và ấn tượng

3. Theo đối tượng thờ cúng

Mỗi đối tượng thờ cúng không chỉ quyết định đến hình thức bên ngoài của chiếc bàn thờ mà cũng ảnh hưởng rất nhiều đền hướng bài trí. Do đó để có được một chiếc bàn thờ phù hợp thì việc xem hướng bàn thờ chung cư dường như là điều cần thiết và không thể bỏ qua. 

Chúng ta có bàn thờ Gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ ông Địa, bàn thờ thần Tài, bàn thờ thổ công…và mỗi một đối tượng thờ cũng cần có những hướng đặt khác nhau để có thể tránh xa những điềm xui trong cuộc sống. 

  • Bàn thờ ông Địa và thần Tài thường được đặt sát mặt đất và gần cửa ra vào. Theo truyền thuyết thì những vị thần này rất ưa sạch sẽ nên việc để mặt đất giúp bạn dễ dàng dọn dẹp thường xuyên. 

  • Bàn thờ gia tiên là nơi tôn nghiêm và thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với thế hệ đi trước nên thường được thiết kế bàn thờ hoặc tủ thờ vì chúng được đặt ở trên cao. Ngoài ra bạn cũng có thể thấy thông thướng bàn thờ gia tiên sẽ đặt ở sát tường, đối xứng hai bên và có hướng nhìn ra cửa ra vào. 

  • Dù là đối tượng thờ cúng là ai thì bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh của gia chủ vì điều này là vô cùng quan trọng. Hợp với gia chủ thì mang lại nhiều tài lộc còn trái ngược sẽ tạo nên những điều không may. 

Hướng đặt bàn thờ phù thuộc vào bàn thờ cúng ai hay vị thần nào

Hướng đặt bàn thờ phù thuộc vào bàn thờ cúng ai hay vị thần nào

II. Những vị trí và hướng đặt bàn thờ mà bạn nên biết

– Bàn thờ hay phòng thờ là nơi tôn nghiêm và trang trọng trong một ngôi nhà vậy nên bạn không nên đặt bàn thờ nhìn vào hướng nhà tắm hoặc nhà vệ sinh. Những nơi này thường là nơi tắm rửa và sinh ra khí uế nên có phong thủy không tốt.

– Không gian thờ cúng rất cần sự yên bình thanh tịnh nên bạn cũng không nên đặt bàn thờ ở những nơi đi lại như hành làng hoặc đặt hướng nhìn vào cửa ra vào.

– Để thể hiện sự thành ý cũng như tôn trọng thì bạn không nên đặt bàn thờ ở trên những chiếc tủ đồ hay dùng những vật dụng đã qua sử dụng để làm bàn thờ. Thông thường thì mọi người rất ưa chuộng thiết kế bàn thờ bàn gỗ nên bạn cũng nên thiết kế một chiếc bàn thờ bằng gỗ tấm sang trọng và là gỗ mới nhé. 

– Một số hướng không bao giờ nên đặt bàn thờ là: đông bắc, tây nam, hướng tây nam nhìn ra đông bắc và ngược lại

Vậy là những điều mà tôi muốn nói với bạn đều được nêu lên trong bài viết xem hướng bàn thờ chung cư ở trên. Do kinh nghiệm ít ỏi nên tôi chỉ có thể mang đến cho bạn một phần thông tin cơ bản nhất và để có được những gợi ý xác thực nhất bạn có thể tìm đến những chuyên gia về phong thủy. Chúc các bạn thành công và có được những sự lựa chọn đúng đắn phù hợp với bản thân và gia đình nhé.