Top 6 công dụng của lò vi sóng mà có thể bạn chưa biết?

Lò vi sóng được sử dụng rộng rãi với một mục đích nấu nướng, rất ít ai có thể thông thạo và tận dụng hết được chức năng cũng như công dụng của lò vi sóng. Dưới đây là 7 công dụng của lò vi sóng ưu Việt mời bạn đọc tham khảo.

1. Nấu bữa tối trong vòng chưa đầy 10 phút

Với công dụng của lò vi sóng phổ biến là nấu bất kì món ăn kho hay hấp hay nướng với lò vi sóng chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút. Với sự tỏa nhiệt đều và năng lượng mạnh, lò vi sóng sẽ giúp bạn chuẩn bị bữa ăn một cách nhanh chóng tiết kiệm tối đa thời gian nấu ăn của bạn. Không những thế, thức ăn được nấu ra còn thơm ngon, bổ dưỡng, còn điều gì tuyệt vời hơn nữa.

lò vi sóng sẽ giúp bạn chuẩn bị bữa ăn một cách nhanh chóng

2. Khử trùng thớt nhựa

Việc rửa thớt nhựa với nước không thể làm sạch và khử trùng được bề mặt thớt, chính vì thế, với công dụng của lò vi sóng là khử trùng thớt nhựa, bạn có thể vệ sinh và sát trùng thớt nhựa một cách nhanh chóng bằng cách cắt một lát chanh mỏng, chà lên bề mặt thớt, sau đó cho vào lò vi sóng bật khoảng 1 phút rồi bỏ ra.  

Như vậy đảm bảo chiếc thớt của bạn sẽ được khử trùng một cách an toàn. Chú ý vì là đồ nhựa nên bạn không được để quá thời gian quy định, sẽ gây chảy nhựa và hỏng bếp.

Lò vi sóng có thể khử  trùng thớt nhựa

3. Làm mềm các lại đường vón cục khi làm bánh

Lượng đường ăn nhà bạn để đã lâu, và có hiện tượng vón cục, hãy tận dụng công dụng của lò vi sóng. Bạn chỉ cần để nguyên viên đường vào bát, thêm một vài giọt nước và giữ trong lò vi sóng ở nhiệt độ trung bình khoảng 10 đến 20 giây. Sau đó lấy đường ra, và trộn trực tiếp vào bột bánh, đường sẽ tan đều và không bị vón cục.

4. Dùng để ủ bột bánh mì

Thông thường, khi làm bánh với bột mỳ, thời gian ủ bột phải mất đến 1 giờ đồng hồ để bột được mềm, bánh sẽ ngon hơn. Nhưng chỉ cần 15 phút với công dụng của lò vi sóng, bạn có thể ủ bột làm bánh vô cùng hiệu quả lại tiết kiệm tối đa thời gian.

5. Hâm nóng dầu xanh, dầu nóng

Bạn có thể tận dụng công dụng của lò vi sóng để hâm nóng ly sữa hay cà phê thậm chí có thể làm nóng chai dầu xanh hay dầu nóng trong khoảng từ 1-2 phút với nhiệt độ trung bình của lò để dầu phát huy tác dụng nhanh hơn.

Lưu ý: Với những chai, hộp dầu bằng kim loại, bạn không nên cho trực tiếp vào lò mà phải đổ ra hộp bằng sành sứ hoặc nhựa cứng để tránh gây nguy hiểm xảy ra.

Lò vi sóng dùng để nướng bánh

6. Làm ấm các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp

Nếu như ra quán, người ta hấp nóng tóc của bạn để dưỡng chất được hấp thụ nhanh vào tóc, vậy tại sao bạn không dùng cách đó ngay tại nhà với công dụng của lò vi sóng.

Cho một lượng dầu ủ tóc vừa đủ dùng và lò vi sóng trong khoảng từ 10-20 giây, sau đó xoa trực tiếp lên mái tóc của bạn. Hãy cảm nhận sự tuyệt vời sau đó nhé. Tương tự với các loại mặt nạ làm đẹp, chỉ cần có nhiệt độ ấm ấm chút, các dưỡng chất sẽ thẩm thấu rất nhanh lên da của bạn, đem lại hiệu quả cực cao khi sử dụng.

Trên đây là bài chia sẻ của chúng tôi về 6 công dụng của lò vi sóng mà ít ai có thể nhận ra và tận dụng chúng. Hy vọng bào viết sẽ cũng cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc để biết cách tận dụng tối đa chức năng của lò vi sóng.

>> Xem thêm:

Tại sao nên mua bếp từ nhập khẩu?

Chọn mua bình nóng lạnh an toàn