Những nguyên tắc lựa chọn đồ gia dụng thông minh nhất

Thời buổi công nghệ phát triển dù ở nông thôn hay thành thị thì đồ gia dụng trở thành sản phẩm không thể thiếu ở bất cứ gia đình nào. Bất kì chúng ta khi chưa sử dụng đồ dùng nào thì thường không hiểu mấy về chúng.

Vì vậy, trước khi lựa chọn một món đồ sử dụng sao cho thật hiệu quả. Các bạn nên tham khảo bài viết “những nguyên tắc lựa chọn đồ gia dụng thông minh nhất” để có những quyết định chính đúng đắn khi bất cứ sản phẩm nào.

1. Chọn đồ gia dụng phù hợp với không gian

Nên lựa chọn đồ gia dụng phù hợp với không gian của bạn

Khi cần sử dụng một tiện ích nào đó của các sản phẩm gia dụng. Bạn nên cân nhắc tới yếu tố không gian và diện tích của ngôi nhà mình. Ở thành phố diện tích khá chật hẹp với các gian bếp nên việc mua 1 sản phẩm gia dụng quá lớn sẽ gây chật chội và khó chịu khi bạn sinh hoạt.

Đối với các đồ gia dụng như nồi cơm điện, máy xay, … các đồ vật nhỏ thì không ảnh hưởng gì mấy. Tuy nhiên, như tủ lạnh Sanyo, lò vi sóng, … thì lựa chọn kích cỡ cũng như cách bố trí như thế nào cho hợp lý cũng cần có sự tính toán khi mua. Bạn chỉ nên mua nhũng đồ dùng cần thiết và có kích thước vừa đủ với nhu cầu sử dụng.

Anh chị có thể xem thêm các sản phẩm trangtinnoithat.com

2. Lựa chọn công suất hợp lý

Với bất cứ sản phẩm gia dụng nào thì công suất sử dụng rất quan trọng. Tùy vào mỗi đồ vật và nhu cầu của gia đình. Bạn nên đọc thật kỹ công suất đưa ra từ nhà sản xuất. Đồng thời tư vấn thêm từ các chuyên viên kỹ thuật để có được sự lựa chọn tốt nhất cho sản phẩm mình đang lựa chọn.

Việc lựa chọn công suất giúp bạn vừa tiết kiệm được điện năng tiêu thụ trong quá trình sử dụng. Vừa tiết kiệm giá tiền mua bởi đa số các sản phẩm công suất càng cao thì giá tiền càng tăng lên.

3. Cần lựa chọn đủ chức năng sử dụng

Lựa chọn sản phẩm vừa đủ chức năng sử dụng

Ngày này, để tiết kiệm chi phí sản xuất cũng như tiết kiệm giá cả. Đồng thời đáp ứng nhu cầu của người dùng. Các hãng điện từ gia dụng thường tích hợp nhiều chức năng vào cùng một sản phẩm. Chính vì điều này gây lãng phí với đại đa số người dân Việt khi sử dụng đồ gia dụng đa chức năng.

Vd: trong một nồi cơm điện có rất nhiều chức năng như: nấu cơm, nấu lẩu, luộc, hấp, rán, xào, giữ ấm, hầm,…. Tuy nhiên ít người sử dụng được hết chức năng này.

Và đa số sản phẩm tích hợp nhiều chức năng thường có tuổi thọ kém hơn các dòng đơn chức năng. Vì vậy, chỉ nên mu sản phẩm vừa đủ dùng.

4. Quan tâm đến chế độ bảo hành và dịch vụ sửa chữa của sản phẩm

Nên chọn các cửa hàng có dịch vụ giao lắp tận nơi

Đối với các sản phẩm điện tử gia dụng ngày nay thì việc hư hỏng là chuyện thường xuyên. Bởi các lô sản xuất không phải đều chất lượng giống nhau. Bản thân chúng ta cũng không có khả năng xử lý khi nó gặp trục trặc. Vì vậy, hãy xem hạn bạn hành của chúng là bao lâu.

Thường thì các sản phẩm có thương hiệu và chất lượng từ trước đến nay thì bảo hành khá lâu. Vì họ biết được chất lượng của sản phẩm họ làm ra. Ngược lại các dòng gia dụng nhái và kém chất lượng thường thì giá rẻ để câu khách tuy nhiên chất lượng thì khá hạn chế.

Đồng thời bạn cũng nên đề phòng xem đồ mình mua có linh kiện thay thế hay không. Có tiệm nào sửa chữa gần nơi mình ở hay không.

5. Dịch vụ lắp đặt và giao hàng

Đa số các cửa hàng gia dụng lớn đều có chế độ giao hàng và lắp đặt tận nơi cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn mua ở những cửa hàng nhỏ cần hỏi xem dịch vụ có không. Nếu có nó vừa tiết kiệm được chi phí vận chuyển cho bạn, vừa đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn trong quá trình vận chuyển.

Việc lắp đặt đảm bảo sản phẩm bạn mua có vận hành tốt hay không. Đồng thời giúp bạn nắm được cách sử dụng khi nhân viên lắp đặt và hướng dẫn. Vd: Với các dòng như tủ lạnh Sanyo nó khá lớn để bạn có thể tự vận chuyển, nên yêu cầu người bán vận chuyển và lắp đặt cho bạn.

Trên đây là những lưu ý khi bạn lựa chọn mua một thiết bị gia dụng. Kinh nghiệm của chúng tôi là hãy mua những sản phẩm đã được nhiều người mua và sử dụng hiệu quả hoặc mua các hàng có thường hiệu.

anh chị có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm sosanhgia.com.

>> 

Những điều cần lưu ý giúp bạn chọn mua bình nóng lạnh an toàn

Giải đáp cho câu hỏi “Tại sao nên mua bếp từ nhập khẩu?”