Lưu ý khi kinh doanh phòng xông hơi

Phòng xông hơi đang trở thành xu hướng kinh doanh của các trung tâm spa, bởi nó mang lại sự thoải mái cho người sử dụng sau những giờ lao động mệt mỏi. 

Vậy bạn cần phải lưu ý gì khi mở phòng xông hơi, để biết chi tiết xin mời bạn đón đọc qua bài viết sau nhé.

1. Diện tích xây dựng phòng xông hơi

Với diện tích từ 3-15m2 bạn đã có thế xây dựng được 1 phòng xông hơi ưng ý, đặc điểm nổi  bật của phòng xông hơi là  thiết kế tùy biến, sử dụng công nghệ cao mang lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

2. Để lắp đặt và hoàn thiện xong cần bao nhiêu tiền

Chi phí lắp đặt và hoàn thiện xong một phòng xông hơi rơi vào 18- 25 triệu / m2 đối với các thẩm mỹ viện và spa . Chi phí này sẽ tăng giảm phụ thuộc vào việc bạn đầu tư về cơ sở hạ tầng cho phòng xông hơi. 

Nếu có chi phí lớn bạn nên lắp thêm máy móc hiện đại, hệ thống âm thanh ánh sáng để giúp khách hàng có được sự thoải mái nhất khi đến với bạn.

Bên cạnh chi phí trên để có thể duy trì và vận hành hoạt động kinh doanh bạn sẽ phải mất thêm các chi phí khác như : chi phí thuê nhân viên phục vụ, chi phí cho việc quảng cáo truyền thông thương hiệu đến với nhiều người, chi phí nâng cấp và sửa chữa….

3. Lợi nhuận thu về từ phòng xông hơi

Thông thường giá vé cho phòng xông hơi giao động từ 50.000 – 200.000 đồng / lượt tầm 20 – 30 phút, giá vé sẽ phụ thuộc chất lượng của dịch vụ phòng. Tính ra bạn có thể thu lại nguồn lợi nhuận cực tốt nếu như duy trì được lượng khách hàng thường xuyên ghé đến trung tâm của bạn. 

Hiện nay các spa đưa ra các chương trình bán vé theo tháng hoặc theo năm để huy động vốn giúp phát triển và duy trì hoạt động kinh doanh được tốt hơn.

4. Quy định của pháp luật về việc mở phòng xông hơi 

Theo pháo luật hiện hành thì kinh doanh xông hơi là ngành kinh doanh có điều kiện cần phải đảm bảo về an ninh trật tự thì kinh doanh dịch vụ xông hơi xoa bóp cần có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Có giấy phép đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật. 

Trong trường hợp bạn không hiểu rõ về luật bạn có thê nhờ đến các đơn vị chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp giúp bạn hoàn thành các thủ tục trên một cách nhanh chóng và không tốn thời gian của bạn.

Lời kết : Trên đây là một số lưu  ý khi kinh doanh phòng xông hơi, hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. nhất

Trân trọng !

Nguồn : https://luatketnoi.vn/