XIN SỐ CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Trình tự thực hiện công bố thực phẩm gặp nhiều khó khăn là vấn đề không phải riêng doanh nghiệp nào. Nếu như doanh nghiệp không có chuyên môn thì việc thực hiện đăng ký công bố thực phẩm thì rất khó có thể thực hiện nó một cách phù hợp. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho quý khách hàng cách thực hiện xin số công bố thực phẩm. 

Trình tự thực hiện xin số công bố thực phẩm

Chi tiết quá trình thực hiện các bước xin số công bố thực phẩm như: 

– Nộp hồ sơ: Nộp hồ sơ đăng ký bản công bố thực phẩm qua đường bưu điện hoặc có thể liên hệ trực tiếp tới hệ thống thuế để nộp hồ sơ. 
– Thẩm định hồ sơ: Trong thời hạn từ 5 đến 45 ngày làm việc tuỳ vào sản phẩm công bố. Thời gian được tính từ khi tiếp nhận hồ sơ tới khi đăng ký công bố theo phụ lục 03 ban hành kèm Nghị định 15/2018/NĐ-CP hoặc là được đăng lên trang web của các cơ quan chức năng có thẩm quyền. 
– Bổ sung sửa đổi hồ sơ: Nếu như cơ quan chức năng không đồng ý với hồ sơ cần phải sửa đổi bổ sung thì phải có công văn nêu rõ lý do yêu cầu. Sau 90 ngày kể từ khi có công văn mà doanh nghiệp không đáp ứng yêu cầu thì hồ sơ sẽ không còn giá trị nữa. 
– Công bố hợp chất thực phẩm: khi hồ sơ công bố đạt yêu cầu thì cơ quan chức năng sẽ phải có trách nhiệm công khai chất lượng sản phẩm thực phẩm đó lên website của mình và các thông tin cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm. 
– Hoàn tất thủ tục: Doanh nghiệp cần phải thực hiện các khoản phí thẩm định hồ sơ theo quy định công bố về chi phí, lệ phí của pháp luật.

Giấy tờ cần có xin số công bố thực phẩm

– Giấy phép kinh doanh thực phẩm có ngành nghề phù hợp
– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện để kinh doanh
– Bản sao của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu 
– Bản sao đối chứng ISO, HACCP
– Bản tự công bố sản phẩm: được kê khai vào mẫu tự công bố, in thành 2 bảo và thực hiện đóng dấu ghi họ tên rõ
– Kết quả kiểm nghiệm có hiệu lực 12 tháng tại phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 17025

Nộp hồ sơ xin số công bố sản phẩm thực phẩm ở đâu?

– Với thực phẩm thường vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm phụ gia đơn chất, phụ gia 
– Với thực phẩm thường, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm, phụ gia đơn chất, phụ gia trong danh mục được phép sử dụng: nộp tại Sở Y Tế.

Tại Oceanlaw – chúng tôi luôn nhận giải quyết các hồ sơ khó từ A đến Z cho doanh nghiệp. Bạn không cần phải thực hiện soạn thảo bất kể hồ sơ thủ tục nào cả, bạn chỉ cần tập trung vấn đề kinh doanh còn thủ tục liên quan để Oceanlaw giải quyết. 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 0904 445 449\

Xem thêm: