Tư vấn phong thủy bàn làm việc và những mẹo nhỏ bạn cần chú ý

Bạn sẽ trở nên như thế nào nếu bàn làm việc của mình có một phong thủy tốt? Dưới đây là bài chia sẻ ngắn giúp tư vấn phong thủy bàn làm việc mời bạn đọc tham khảo.

Hướng đặt bàn

Điều đầu tiên được nhắc đến khi tư vấn phong thủy bàn làm việc đó là hướng đặt bàn:

– Bàn làm việc nên đặt hướng ra cửa và tuyệt đối không được đặt đối diện cửa ra vào. Hướng đặt này giúp bạn luôn trong tình trạng tỉnh táo, tập trung làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, chỉ khi bạn được làm việc trong không gian riêng của mình thì cách bài trí này mới phù hợp.

Hướng đặt bàn là yêu cầu đầu tiên bạn cần lưu ý

– Điểm tựa sau lưng: Người ta thương đặt bàn làm việc có điểm tựa sau lưng là tường nhà, không có cửa sau đó. Cách sắp xếp này được quan niệm là giúp công việc của người đó được tốt hơn, thuận lợi hơn bởi có nhiều “quý nhân” phù hộ.

– Điều cấm kỹ trong tư vấn phong thủy bàn làm việc là tuyệt đối không ngồi quay lưng ra cửa bởi đây là vị trí không có chỗ dựa đắc địa, công việc của bạn sẽ bấp bênh, bạn không được cấp trên trọng dụng, cấp dưới nể phục.

– Tránh kê bàn giữa phòng: Tư vấn phong thủy bàn làm việc mách bạn không nên đặt bàn làm việc của mình ở giữa phòng, vì khi đó xung quanh bạn không có chỗ dựa, đồng nghĩa rằng bạn sẽ bị cô lập, đồng nghiệp xa lánh, ít nhận được sự giúp đỡ của người khác.

Tránh kê bàn giữa phòng

Mẹo nhỏ giúp bạn thay đổi phong thủy nơi làm việc

– Cứu vãn tình thế nếu vị trí bàn làm việc của bạn được đặt ngồi quay lưng ra cửa bằng cách đặt một tấm gương nhỏ trên bàn, bạn sẽ nhìn thấy được những gì diễn ra sau lưng mình.

– Hãy mang đến bàn làm việc những bức ảnh gia đình, những vật dụng quen thuộc đối với bạn để tạo cảm giác thoải mái, thân thiện, giúp bạn bớt căng thẳng trong công việc.

Đặt một chiếc gương nhỏ xinh trên bàn

– Chú ý giữ cho bàn làm việc của mình được ngăn nắp gọn gàng, tạo cảm giác tích cực khi bắt đầu làm việc, tránh để đồ lộn xộn, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi phải tìm một thứ gì đó mà mãi không thấy. Đồng thời nó sẽ giúp không gian làm việc của bạn được thoáng đãng, không khí trong lành, không ngột ngạt.

– Nếu sau lưng bạn là cửa kính hoặc cửa sổ, bạn nên treo rèm cửa dày để tránh ánh nắng quá chói, cũng như tạo cảm giác an toàn, chắc chắn cho bạn khi làm việc.

Trên đây là một vài chia sẻ ngắn về tư vấn phong thủy bàn làm việc, giúp bạn thiết kế không gian làm việc cho mình thật hợp lí, giúp công việc thuận lợi hơn. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm:

Cách xem hướng nhà theo tuổi

Phong thủy bàn thờ thần tài