Tìm hiểu về tính năng Dual Time và World Time trên đồng hồ Casio Baby G

Tìm hiểu về tính năng Dual Time và World Time trên đồng hồ Casio Baby G

Với những người thường xuyên đi du lịch hay đi công tác ở nước ngoài thì tính năng Dual Time và World Time là 2 tính năng cực kỳ hữu ích và quan trọng. Vậy bạn đã biết gì về 2 tính năng này trên đồng hồ Casio Baby G? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mục đích và cách sử dụng chúng trên Baby G các bạn nhé.

1. Tính năng Dual Time và World Time dùng làm gì?

Dual Time – Giờ kép là tính năng cho phép người dùng có thể quan sát được thời gian tại 2 địa điểm khác nhau trên thế giới cùng một lúc. Hai bộ giờ này sẽ được hiển thị đồng thời trên màn hình của đồng hồ Casio Baby G. Với bộ giờ chính thì có thể hiển thị cả giờ và phút nhưng bộ giờ hiển thị múi giờ thứ 2 thì đa phần chỉ hiển thị giờ mà thôi.

World Time – Giờ thế giới cũng là chức năng giúp người dùng có thể xem thời gian ở những nơi khác trên thế giới vào thời điểm hiện tại. Tính năng này sẽ hiển thị cho bạn thời gian tại các thành phố lớn trên thế giới tương ứng với các múi giờ khác nhau.

Bạn có thể sử dụng 2 tính năng này để xem trước nơi mình định đi du lịch hay công tác chênh lệch bao nhiêu giờ so với nơi bạn đang sinh sống, làm việc để có sự sắp xếp cho hợp lý. Hoặc đơn giản bạn xem thời gian ở một nơi nào đó để có thể thuận tiện trao đổi công việc với đối tác của mình qua điện thoại…

Tính năng Dual Time hữu ích với những người thường xuyên phải đi du lịch, công tác nước ngoài

2. Cách sử dụng tính năng Dual Time và World Time trên đồng hồ Casio Baby G

Để có thể sử dụng các tính năng này bạn chỉ cần thực hiện một vài bước vô cùng đơn giản mà thôi. Và tất nhiên các thao tác này được thực hiện dựa trên 4 nút điều chỉnh cơ bản của những chiếc đồng hồ Casio Baby G, đó là nút Adjust, nút Mode, nút Light/ Reverse và nút Search/ Forward.

– Sử dụng tính năng World Time

+ Bước 1: Ấn Mode để chuyển từ chế độ giờ hiện hành sang chế độ World Time viết tắt là WT.

+ Bước 2: Ấn nút Forward để chọn thành phố bạn muốn xem thời gian chẳng hạn như HongKong được viết tắt là HKG, Bangkok là BKK. Khi bạn chọn được thành phố mình cần thì màn hình sẽ hiển thị thời gian tại thành phố đó.

+ Bước 3: Ấn nút Adjust để thoát chế độ WT.

Bạn cần lưu ý rằng ở một số thành phố trên thế giới áp dụng thời gian DST – giờ mùa hè, nghĩa là đồng hồ được chỉnh nhanh hơn 1 tiếng so với bình thường vào mùa hè và họ sẽ làm việc, sinh hoạt theo thời gian này. Do đó bạn cần bật chế độ DST khi xem thời gian thế giới nhé. Cách thức bật chế độ này là sau khi chọn được thành phố bạn muốn bật chế độ DST bạn ấn giữ nút Adjust khoảng 2 giây để chữ DST hiện ra. Khi muốn tắt thì bạn lặp lại thao tác trên một lần nữa nhé.

Tính năng World Time trên đồng hồ Baby G

– Sử dụng tính năng Dual Time

+ Bước 1: Ấn nút Mode để chuyển đến chế độ Dual Time viết tắt là DT, lúc này đồng hồ sẽ hiển thị một múi giờ khác với giờ hiện hành

+ Bước 2: Giữ nút Adjust đến khi chữ DST chớp trên màn hình

+ Bước 3: Ấn nút Mode để chọn giá trị bạn muốn chỉnh chẳng hạn như giờ hay phút.

+ Bước 4: Ấn nút Reverse hoặc Forward để giảm tăng giá trị thời gian bạn đang chỉnh

+ Bước 5: Ấn Adjust để thoát khỏi chế độ thời gian kép.

Trên đây là tìm hiểu về cách sử dụng tính năng Dual Time và World Time trên đồng hồ Casio Baby G. Đây là những tính năng tuyệt vời giúp bạn có thể sắp xếp cho những chuyến du lịch hay công tác nước ngoài của mình có thể diễn ra thuận lợi nhất. Vì thế hãy đọc và ghi nhớ bài viết trên của chúng tôi bạn nhé.

Xem thêm:

https://mayxonghoigiadinh.com/review-dong-ho-g-shock-gm-6900-kim-loai-xu-huong-hot-nam-2020/

https://mayxonghoigiadinh.com/loa-sub-hang-nao-tot-nhat-hien-nay/