Thiết kế sân vườn độc đáo với 5 ý tưởng đầy sáng tạo

Bạn đã có ý tưởng thiết kế cho khuôn viên nhà mình một khu sân vườn độc và chất chưa?. Hãy thao khảo bài viết dưới đây của chúng tôi chia sẻ về 5 ý tưởng thiết kế sân vườn độc đáo và sáng tạo để trang điểm cho ngôi nhà của bạn nhé.

1. Ý tưởng sân vườn đầy phong cách

Có quá nhiều phong cách thiết kế sân vườn độc đáo cho bạn lựa chọn. Bạn là người yêu thích sự hiện đại, hãy thiết kế không gian vườn nhà mình với những chậu cây cảnh thường xuyên được cắt tỉa gọn gàng mang phong cách trẻ trung.

Nhà sân vườn với lối đi độc đáo bằng đá

Ưu điểm của thiết kế theo phong cách hiện đại đó là sử dụng chậu cây bằng sành sứ có bề mặt mịn và không tốn thời gian lau chùi. Trông sẽ sạch sẽ và tạo điểm nhấn hơn nếu bạn chọn tông màu tối. Những chậu cây xanh non được trồng thành hàng dài dọc theo đường đi sẽ mang lại sức sống tươi mới hơn cho thiết kế sắc lạnh này.

Nếu bạn là người có ít sự am hiểu về phong cách hiện đại thì thiết kế nhà vườn độc đáo theo phong cách truyền thống luôn là một sự lựa chọn an toàn. Phong cách này vô cùng giản dị, gần gũi và dễ thiết kế.

2. Ý tưởng sân vườn với những bố cục

Một góc sân vườn vui chơi

Cách thiết kế sân vườn độc đáo với tiêu chuẩn và không gây sự nhàm chán, đó chính là ý tưởng thiết kế theo bố cục. Mọi thứ trong căn nhà của bạn không thể ngẫu nhiên mà ở đó, nó phải được kiểm soát dưới sự tính toán của bạn.

Với phong cách này, căn nhà của bạn được chia thành cách không gian thật năng động và cực sáng tạo với hàng rào phân cách, bụi cây, sỏi đá bao phủ,…

3. Ý tưởng thiết kế sân vườn như một không gian sống

Ý tưởng thiết kế sân vườn độc đáo như một không gian sống vô cùng sáng tạo. Tại đây, bạn có thể thiết kế khu bếp nhỏ ngoài trời cho những bữa tiệc hay liên hoan gia đình, bạn bè. Một bàn ăn và nồi lẩu nướng trên nền bãi cỏ xanh thật tuyệt vời phải không nào.

Địa điểm thư giãn tại nhà với không gian xanh mát

Chắc hẳn bạn sẽ rất hứng thú với thiết kế bồn tắm lộ thiên hay một bể bơi mini ngay tại sân vườn nhà mình. Với chất liệu thiết kế bằng gạch đá sang trọng và ván sàn gỗ sẽ đem lại sự kết hợp hài hòa cho không gian sân vườn nhà bạn.

4. Ý tưởng thiết kế sân vườn với cây cảnh

Bạn là một người khá bận rộn và không có hứng thú với cây cảnh thì việc thiết kế sân vườn độc đáo cho ngôi nhà càng dễ dàng. Chỉ cần một ô đất to và một ít cỏ ba lá, khuôn viên vườn nhà bạn sẽ mang nét đẹp tự nhiên, không cần đến bàn tay nhân tạo và vẫn độc.

Sân vườn độc đáo với nhiều lùm cây to

Thiết kế sân vườn độc đáo với nhiều chậu gỗ có hình khối đa dạng cũng là một ý tưởng không tồi. Ngoài ra, ở phía dưới hãy thiết kế một hộp cát nhỏ cho các bé nhà mình vui chơi nữa thì thật tuyệt vời.

Trên đây là 4 ý tưởng thiết kế sân vườn độc đáo rất dễ thực hiện, mang lại không gian mới lạ, thú vị cho bạn và gia đình. Chúc các ban thành công với thiết kế do mình tạo ra.

>> Xem thêm:

Kinh nghiệm trang trí phòng khách

Xu hướng trang trí nội thất năm 2018