Tác hại của xông hơi không đúng cách

Tắm ngay sau khi xông hơi

Việc xông hơi đem lại nhiều điều có lợi cho sức khỏe và làn da đã được chứng minh qua rất nhiều tài liệu nhưng bên cạnh đó nếu chúng ta không hiểu rõ về cách xông thế nào cho đúng thì có thể dẫn đến những tác hại. Sau đây là vài tác hại do xông hơi không đúng cách có thể đem lại:

Tác hại của xông hơi không đúng cách
Tác hại của xông hơi không đúng cách

Xem thêm:

– Những điều cần lưu ý khi đi xông hơi

– Tác dụng, lợi ích của xông hơi massage

Tác hại khi xông hơi quá lâu

Nhiệt độ được tạo ra từ máy xông hơi gia đình cao cấp sẽ kích thích các tuyến bã nhờn, các mao mạch máu dưới da, lỗ chân lông mở để đẩy các độc tố, bụi bẩn ra ngoài theo tuyến mồ hôi. Cơ thể lúc này có thể bị mất nước.

Nếu bạn ngồi trong phòng xông hơi quá lây sẽ dẫn đến khả năng thiếu nước gây tổn hại làn da và lâu ngày sẽ dẫn đến lão hóa da vì vậy ta cần chú ý xem thời gian phù hợp để phát huy hết tác dụng của xông hơi.

Xông hơi xong tắm ngay lập tức

Sau khi xông hơi, bạn sẽ mất đi từ 0,7-1 lít nước vì mồ hôi thoát ra khá nhiều. Xông hơi khiến các lỗ chân lông mở ra, nếu tắm ngay nhiệt độ từ nóng chuyển sang lạnh đột ngột khiến cơ thể khó thích nghi có thể gây ra mệt mỏi, cảm sốt rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Nhiều chị em muốn giảm béo, hay muốn làm đẹp da có suy nghĩ xông hơi càng nhiều lần càng nhanh đẹp, nhanh giảm cân, tuy nhiên suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm.

Một tuần chỉ nên xông hơi từ 1-2 lần. Nếu xông hơi quá nhiều lần hoặc ngày nào cũng xông hơi sẽ khiến cơ thể không cung cấp đủ lượng nước mà mình mất đi sau quá trình xông hơi gây tình trạng mất nước, suy nhược cơ thể, lão hóa da.

Tắm ngay sau khi xông hơi
Tắm ngay sau khi xông hơi

Xông hơi khi vừa ăn no hoặc đang đói

Khi cơ thể trong trạng thái vừa ăn no hay đang bị đói không nên xông hơi bởi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề tim mạch và dạ dày, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Xông hơi xong cơ thể vẫn cảm thấy mệt mỏi

Khi xông hơi xong mà bạn cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi thì không nên tiếp tục thực hiện các biện pháp xông hơi, ta chỉ nên tiếp tục khi xông hơi xong cơ thể trở nên thoải mái, tinh thần sảng khoái hơn.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ :

Showroom Hà Nội: 19 Phạm Thận Duật – Cầu Giấy – HN
Hotline:  0936.091.666 –  02437.920.666