Những lưu ý về thiết kế nội thất quán kem cơ bản nhất

Kinh doanh kem tươi là một việc kinh doanh theo kiểu vốn ít, lợi nhuận cao, chính vì thế mà trào lưu mở quán kem ngày càng trở nên rầm rộ. Cách bài trí nội thất của quán kem đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thành bại của quán. Vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp những lưu ý về nội thất quán kem cơ bản nhất. Mời bạn tham khảo.

1. Phong cách

Lựa chọn phong cách nội thất để khơi dậy tiềm năng kinh doanh quán kem

Phong cách sẽ được xây dựng từ ý tưởng của chủ quán kinh doanh, mỗi người hướng đến một phong cách khác nhau để phát triển cho quán kem của mình. Vì thế nội thất cũng phải có sự tương đồng như vậy.

Theo phong cách hiện đại, cổ điển, hay phong cách tuổi teen là những phong cách khá phổ biến trong loại hình thiết kế nội thất quán kem. Nội thất sẽ được bố trí, sắp xếp và chọn gam màu sao cho ấn tượng nhất đối với khách hàng.

2. Địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh quyết định diện tích quán và đương nhiên sẽ kéo theo cả cách bài trí của nội thất quán kem. Không gian rộng, hẹp khác nhau sẽ có những cách thiết kế khác nhau, để có một sự hài hòa, tương đồng và đặc biệt là tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái, níu giữ khách hàng quay lại nhiều lần sau đó.

Đối với thiết kế quán kem nhỏ thì nên chọn loại hình thiết kế nội thất đơn giản, ít bàn ghế, hoặc chọn kiểu bàn ghế loại nhỏ, dài đặt sát tường.

Chú trọng hình thức mua mang về là chủ yếu. Không gian bên trong phải tạo ra sự xinh xắn, dễ thương, sạch sẽ mới tạo được nhiều ấn tượng cho khách hàng.

Đối với không gian rộng thì thiết kế nội thất sẽ đa dạng hơn, nhiều mẫu mã bàn ghế, cách trang trí cũng được thoải mái sáng tạo. Nội thất quán kem có thể đặt nhiều bàn ghế, bài trí chỗ cho các hội nhóm đông người, để biến thành không gian tụ họp của nhiều đối tượng.

3. Đối tượng phục vụ

Không gian cho những buổi thư giãn cũng bạn bè gia đình

Khi xác định ở quán kem tại địa điểm nào hãy xác định đối tượng khách hàng đa số ở khu vực đó để có cách thiết kế nội thất quán kem cho phù hợp. Đây là điều kiện cần để thu hút khách hàng, duy trì và phát triển quán.

Nếu đối tượng chủ yếu là học sinh, sinh viên thì nên thiết kế nội thất của quán kem theo hướng hiện đại, trẻ trung, phong cách, chú trọng các mẫu bàn ghế dễ thương, tạo ra một không gian check in hoàn hảo để thu hút khách lượng khách hàng đến và quay lại mỗi ngày.

Còn đối với khách hàng là những người đi làm, gia đình thì có thể lựa chọn phong cách thiết kế kiểu cổ điển, đồng quê nếu mở tại thành phố, hay kiểu hiện đại ấm cúng, để tạo nên những buổi họp mặt hay thư giãn sau giờ làm việc hay cuối tuần bên gia đình.

Mỗi kiểu thiết kế nội thất sẽ là những điểm nhấn ấn tượng cho khách hàng tìm đến mỗi ngày. Và cũng đừng quên chú trọng chất lượng kem và cách trang trí để níu giữ khẩu vị của khách hàng nữa nhé.

 

>> Xem thêm

Ý tưởng trang trí sân vườn đẹp, đơn giản mà tiết kiệm

Những điều cần biết trước khi lựa chọn lắp đặt cửa cho ngôi nhà của mình.