Những điều cần lưu ý giúp bạn chọn mua bình nóng lạnh an toàn

Để chọn mua bình nóng lạnh an toàn cho gia đình phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng hiệu quả mà an toàn là một chuyện không hề đơn giản, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn biết những điều cần lưu ý.

1. Chọn thương hiệu uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại bình nóng lạnh mang thương hiệu khác nhau, tiêu biểu là một số thương hiệu nổi tiếng như ARISTON(Italy), Ferroli, Picenza (VN).Kangaroo ,Rossi….

Việc chọn mua bình nóng lạnh an toàn mang thương hiệu uy tín của sản phẩm gia đình sử dụng là điều rất quan trọng, thương hiệu càng được nhiều người tin dùng và sử dụng, đồng nghĩa với sản phẩm của họ được đảm bảo an toàn về chất lượng, dịch vụ bảo hành tốt,…

Chọn bình nóng lạnh thương hiệu uy tín

Chính vì thế, không có lí do gì bạn phải ép mình lựa chọn những sản phẩm không có tên tuổi, nguồn gốc rõ ràng, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của gia đình bạn.

2. Phù hợp với mục đích nhu cầu sử dụng

Chọn bình nóng lạnh phù hợp với mục đích nhu cầu sử dụng

Lưu ý thứ hai khi chọn mua bình nóng lạnh an toàn đó là lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình mình. Nếu gia đình bạn có ít người mà mục đích sử dụng chỉ để tắm, bạn nên chọn mua bình nóng lạnh an toàn với dung tích nhỏ khoảng 15-20 lít là hợp lí, vừa đỡ tốn nước, vừa tiết kiệm điện.

Đối với gia đình có nhiều người và có sử dụng bồn tắm để tắm hoặc cung cấp nước nóng cho cả ngôi nhà thì bạn nên mua bình loại lớn khoảng 50-100 lít. Đối với những loại bình nóng lạnh cỡ lớn này không hẳn là sẽ tốn rất nhiều điện nhé.

3. Công xuất bình nước nóng

Chọn mua bình nóng lạnh an toàn có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng của mỗi gia đình là khác nhau. Gia đình bạn ít người thì công suất bình từ 1.500 W đến 2.500 W là vừa đủ , còn gia đình nhiều hơn nên chọn bình có công suất từ 3.000-4.000 W.

4. Bình nước nóng có tốc độ làm nóng nhanh

Chọn bình nước nóng có tốc độ làm nóng nhanh

Thông thường, đối với mô hình hộ gia đình chỉ sử dụng nước nóng khi cần thì người ta sẽ tắt bình cả ngày, chỉ bật trước lúc đi tắm 30 phút giúp tiết kiệm điện tối đa. Vì vậy, bạn cần chọn mua bình nóng lạnh an toàn có tốc độ làm nóng nhanh, giúp tiết kiệm thời gian sử dụng điện, nước nóng đủ độ cho bạn tắm thoải mái.

5. Chọn bình nước nóng có khả năng điểu chỉnh được nhiệt độ

Chọn bình nước nóng có khả năng điểu chỉnh được nhiệt độ

Một chiếc bình nóng lạnh chất lượng tốt sẽ luôn giữ cho dòng nước giữ mức nhiệt ổn định, không đột nhiên nóng hay lạnh thất thường. Bởi nếu nhiệt độ trong bình không ổn định, khi nhiệt độ đạt mức tối đa thì nước phun ra sẽ làm người dùng rất dễ bị bỏng nặng, gây nguy hiểm rất lớn.

Trên đây là 5 điều cần lưu ý cho bạn khi chọn mua bình nóng lạnh an toàn cho gia đình bạn sử dụng. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại thông tin hữu ích cho người dùng để dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

>> Xem thêm:

Hướng dẫn lắp chuông cửa không dây

Tại sao nên mua bếp từ nhập khẩu

The 12 Best Business Laptops In 2023: Top Picks For Working