Nên chọn oản lễ chùa như thế nào để phù hợp?

Phong tục thờ cúng là một trong những nét văn hóa tín ngưỡng thiêng liêng đã có từ rất lâu đời nó được gắn liền với đời sống của người Việt. Chính vì thế, mà cứ đến ngày rằm, mùng 1 thì người người tất bật chuẩn bị những sính lễ, mâm ngũ quả để bày biện, trang hoàng lên bàn thờ chùa.

Trong đó, không thể thiếu oản lễ chùa được bởi nó thể hiện được cái tâm của người dâng lễ. Để hiểu rõ hơn về việc nên lựa chọn loại oản lễ chùa như thế nào ngày tại bài viết dưới đây. 

Oản lễ chùa – Món đồ trang trí khi đi lễ chùa

Nếu như trước kia, Oản lễ phật được làm rất đơn sơ và giản dị. Chủ yếu oản được làm với hình nổi và bọc các loại giấy kiếng hay giấy màu. Thì ngày nay, cuộc sống xã hội bắt đầu thay đổi một cách rõ rệt, nhu cầu của con người cũng ngày càng tăng cao. Yêu cầu đối với các sản phẩm đồ trang trí lễ cúng cũng cần phải đảm bảo chất lượng mà còn đạt yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, sự sang trọng và hài hòa. 

Oản lễ dâng lên chùa
Oản lễ dâng lên chùa

Những món đồ trang trí được dâng lên cửa Phật thì cần phải trang trí thật tỉ mỉ cùng với hoa văn họa tiết tao nhã. Bởi oản chính là lễ vật được gắn liền với Phật Pháp. Chính vì thế, oản lễ chùa chính là lễ vật thích hợp nhất để thể hiện được lòng thành tâm, tôn kính đến cửa Phật.

Lưu ý trong việc trang trí oản lễ chùa

Để chọn oản lễ chùa phù hợp khi trang trí thì mọi người không nên bỏ qua các lưu ý dưới đây:

Kích thước của oản lễ chùa

Về kích thước của oản lễ chùa ngày nay rất đa dạng cho các bạn lựa chọn. Từ những oản size nhỏ cho đến size cực đại, tùy theo mỗi người lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần biết được là phải xem hình thức nghi lễ đó diễn ra có quy mô lớn hay không để chọn loại oản theo size thích hợp. Do đó, bạn có thể liên hệ tại nơi đặt hàng để được tư vấn kỹ càng để chọn phù hợp với nhu cầu nhé. 

Lựa chọn hoa trang trí

Thông thường những loại hoa được trang trí tại cửa Phật sẽ bao gồm các loại như hoa cúc, hoa sen, hoa ly, hoa lan, hoa huệ, hoa mẫu đơn,… Khi trang trí oản cần phải đảm bảo các loài hoa có màu sắc hài hòa, trang nhã, không quá lòe loẹt.

Chọn hoa trang trí oản
Chọn hoa trang trí oản

Mục đích sử dụng

Đến chùa mọi người đều có mong ước nguyện cầu cho gia đình người thân yêu bên cạnh luôn được hạnh phúc. Bên cạnh đó khi đến đây ai cũng đều cảm thấy sự yên tĩnh đến lạ thường, con người sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. 

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về một số điều cần biết về oản lễ chùa. Hy vọng rằng mọi người biết thêm được nhiều thông tin bổ ích. Từ đó chọn ra được loại oản sao cho phù hợp với hoàn cảnh để dâng lên bề trên thật thành kính nhé. 

Để đặt mua cũng như tư vấn các mẫu Oản lễ chùa, xin quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

  • Oản Tài Lộc, số 238 đường Đê La Thành nhỏ, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
  • Số điện thoại, Zalo: 0866542340
  • Fanpage: https://www.facebook.com/OanTaiLocNgheThuat
  • Website: https://oantailoc.com/

Xem thêm:

CÔNG BỐ SẢN PHẨM THỰC PHẨM – THỦ TỤC CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN

Đặc điểm của dự án AAVE là gì