Giải đáp thắc mắc: Nấm trichoderma có độc không?

Hiện nay, các loại chế phẩm sinh học với nhiều vi sinh vật có lợi, được các chuyên gia đánh giá là có tác dụng tốt cho nền nông nghiệp hữu cơ. Nấm trichoderma có độc không là một trong những câu hỏi rất phổ biến của bà con nông dân. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn câu trả lời chính xác nhất về vấn đề này. 

Nấm trichoderma có độc không?

Thực tế mà nói, nấm Trichoderma là một sản phẩm vô hại đối với các loại cây trồng. Dù rằng bản chất của chúng có thể phân hủy xenlulose nhưng lại chỉ có tác dụng đối với các bộ phận trên cây nhưng đã bị khô héo và mất đi chất diệp lục. 

Thế nên, nấm Trichoderma nhìn chung không có ảnh hưởng gì khi phun trực tiếp lên các bộ phận khác của cây như lá, thân, cành,… còn bình thường.

Có thể kết luận rằng, loại nấm này không hề có độc hay mang đến bất kỳ ảnh hưởng xấu nào cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng cả nên bà con nông dân có thể yên tâm.

Tác dụng nấm Trichoderma?

Hiện nay, bà con nông dân thường chọn và ưu tiên dùng các chế phẩm Trichoderma cho các giống cây trồng, bao gồm: cây rau màu, cây công nghiệp và nhóm cây kiểng như hoa lan, hoa hồng. 

Sở dĩ nhà nông lại chọn các chế phẩm Trichoderma cho đất và cây trồng, bởi những hiệu quả vượt trội mà nó sẽ mang lại như: 

  • Loại bỏ bệnh vàng lá, thối rễ dẫn đến cây mau chết, mất năng suất. 
  • Ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây hại, trichoderma đóng vai trò như một loại “thuốc khá sinh” cho cây.
  • Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng định kỳ, cần thiết cho cây trong giai đoạn sinh trưởng và phát triển. 
  • Đẩy nhanh việc phân hủy xác hữu cơ, để cây hút được nhiều chất dinh dưỡng nhất có thể. 
  • Bón chế phẩm trichoderma vào đất sẽ giúp cung cấp dinh dưỡng, cải tạo đất trồng.

Nấm Trichoderma bán ở đâu? 

Vì loại nấm này có rất nhiều công dụng và được sử dụng rộng rãi, nên trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán nấm Trichoderma, bà con có thể dễ dàng tìm mua. Tuy nhiên, Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng (VBio) vẫn là 1 trong địa chỉ bán nấm Trichoderma uy tín, chất lượng, được thị trường đánh giá cao và ưa chuộng nhất.

Đó chính là vì nấm Trichoderma VBio có các ưu điểm vượt trội hơn các sản phẩm khác. Sản phẩm được sản xuất trong quy trình công nghệ tiên tiến, với các thiết bị máy móc hiện đại bậc nhất. 

Đồng thời, khi mua nấm Trichoderma VBio, khách hàng còn được tư vấn kỹ lưỡng về cách dùng từ các chuyên gia, đội ngũ giàu kinh nghiệm. Và quan trọng hơn hết là giá bán của chế phẩm sinh học Trichoderma VBio cực kỳ cạnh tranh trên thị trường, đi đôi với chất lượng luôn cam kết đảm bảo. 

Giờ đây thì mọi người có thể tự khẳng định được nấm trichoderma có độc không rồi có đúng không nào? Để cây trồng đạt được năng suất đúng như mong muốn, hãy để chế phẩm trichoderma VBio giúp bà con nông dân nhé! 

Các bài viết liên quan:

Cách làm sinh tố bơ sữa chua

Quan hệ sau bao lâu thì biết có thai