Một tuần nên xông hơi mấy lần là tốt nhất?

Xông hơi rất tốt cho sức khỏe

Có thể nói xông hơi là một trong những liệu pháp làm đẹp, chăm sóc sức khỏe được đánh giá rất cao. Bạn đang không biết xông hơi nhiều có tốt không?

Vì thế bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nên xông hơi bao nhiêu lần 1 tuần và khi xông hơi thì bạn cần phải lưu ý đến những điều gì?

Một tuần xông hơi mấy lần là tốt nhất

Theo những nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mĩ thì một tuần bạn chỉ nên xông hơi 2 đến 3 lần là đủ. Đây là số lượng được các nhà khoa học đưa ra tốt cho sức khỏe của người sử dụng nhất nếu vượt quá ngưỡng này thì sẽ phản tác dụng.

Không chỉ có vậy mỗi lần xông bạn chỉ được xông từ 20 – 30 phút và nó cũng cần phải tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

mot-tuan-nen-xong-hoi-may-lan
Một tuần nên xông hơi mấy lần là tốt nhất

Xem thêm:

– Tác dụng, lợi ích của xông hơi massage

– Tác hại của xông hơi không đúng cách

Khi xông hơi đúng cách bạn có thể sẽ tiêu hao được 300 – 600 calo tương đương với việc bạn đi bộ 45 phút. Điều này sẽ đốt chá được lượng mỡ dư thừa, ngăn chặn béo phí, giảm cân tự nhiên mà cũng củng cố được hệ thống miễn dịch.

Trong quá trình xông hơi nhiệt độ của cơ thể sẽ tăng lên giúp loại bỏ các kim loại nặng tích tụ trong cơ thể ngăn chặn các hóa chất và khả năng gây ung thư.

Những điều cần lưu ý khi xông hơi

Tùy vào các thời điểm xông hơi khác nhau mà bạn sẽ có những điểm lưu ý khác nhau. Vì thế cần phải chú ý khi xông hơi để tránh được các kết quả không mong muốn.

1.Thời điểm xông hơi

Có một vài thời điểm bạn tuyệt đối không được xông hơi. Có thể kể đến như:

  • Sau khi tiệc tùng, dùng bữa, khi bụng đang no hoặc đang đói.
  • Khi người đang mệt mỏi thì cũng không nên xông hơi massage vì khi xông hơi trong lúc này sẽ không có lợi cho sức khỏe nhất là đối với tim mạch.
  • Khi đang bị rối loạn tim mạch, đang sốt cao, mắc các bệnh ngoài da, bị chàm.
  • Phụ nữ đang mang thai, đang có kinh nguyệt thì cũng không nên xông hơi massage.

2.Trước khi xông hơi

Trước khi xông hơi thì bạn cần phải vệ sinh cơ thể sạch sẽ sau đó rồi mới tiến hành xông hơi. Sau khi xông hơi lau lại cơ thể bằng khăn khô rồi mới tiến hành massage.

Xông hơi rất tốt cho sức khỏe
Xông hơi rất tốt cho sức khỏe

3.Trong khi xông hơi

Trong quá trình xông hơi thì bạn nên hít hơi sâu bằng mũi, nín lại vài giây rồi thở ra bằng đường miệng. Nếu có thể thì trong quá trình xông hơi bạn không nên mặc quần áo để các lỗ chân lông được giãn nở và độc tố được đào thải ra ngoài một cách dễ dàng.

4.Sau khi xông hơi

Sau quá trình xông hơi thì bạn nên sử dụng một tác trà gừng nóng hoặc bạc hà ám có pha thêm chút đường.

Tuyệt không được tắm ngay sau khi xông hơi bởi các lỗ chân lông đang nở ra sẽ hút nước. Việc tắm lại sẽ làm lỗ chân lông bị co bít lại gây ứ trệ, giữ nước, máu huyết kém lưu thông, cảm nhiễm, cơ thể đau nhức….

Xông hơi massage đúng cách, đúng phương pháp giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng sau ngày làm việc vất vả, căng thẳng giúp hết uể oải, mệt mỏi. Không những vậy nó còn có khả năng cải thiện chứng thừa mỡ, tích trệ, đau nhức, đảo ngược quá trình lão hóa.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích giúp bạn giải đáp được thắc mắc 1 tuần nên xông hơi mấy lần. Bạn cũng có thể xông hơi ngay tại nhà với các thiết bị xông hơi gia đình vừa tiết kiệm thời gian, chi phí mà lại có thể xông hơi mọi lúc.