Mách bạn cách xem hướng nhà theo tuổi chính xác

Bạn có biết cách xem hướng nhà theo tuổi hay không. Nếu không hãy tham khảo bài viết sau đây của Trangtinnoithat.com để biết thêm thông tin nhé!

Dân gian có câu: “Lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam”, đây được coi là một đúc kết kinh nghiệm trong cuộc sống. Tức là khi xây nhà, người chủ nhà mặc dù không tâm linh nhưng cũng nên xem xét hướng nhà ở theo tuổi bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia đình mình sau này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách xem hướng nhà theo tuổi cực chính xác.

Xác định hướng nhà theo tuổi chính xác để đón tài lộc

Muốn xem hướng nhà trước hết phải xem tuổi, và cụ thể là bạn phải biết chính xác tuổi mình thuộc mệnh gì. Xét theo phong thủy, có 2 phương pháp lựa chọn hướng nhà phù hợp đó là xác định vận khí của ngôi nhà theo Phi tinh và dựa vào sự cân bằng ngũ hành của ngày giờ sinh tức là chọn hướng nhà theo phương vị thần trong Tứ trụ. Hãy cùng tìm hiểu 2 phương pháp trên như sau:

1. Xác định vận khí của ngôi nhà theo Phi tinh

Cách xem hướng nhà theo tuổi đầu tiên là bạn phải xem xét xem nhà bạn có nhận được vượng khí trời cho hay không. Một điều quan trọng là nếu trước nhà có cửa hoặc ao, hồ thì vận khí của căn nhà sẽ thay đổi và trở nên tốt đẹp hơn.

Do đó, hãy biết kết hợp việc lập Phi tinh trạch vận với thiết kế địa hình của ngôi nhà để xác định được chính xác hướng nhà mà gia đình bạn mong muốn.

Xác định vận khí của ngôi nhà theo Phi tinh

2. Dựa vào sự cân bằng của ngũ hành trong Tứ trụ

Cách xem hướng nhà theo tuổi thứ 2 đó là dựa vào sự cân bằng của ngũ hành trong Tứ trụ. Muốn tìm ra dụng thần và kỵ thần trong Tứ trụ thì bạn cần xem xét toàn bộ ngày, giờ tháng sinh của mình để từ đó lựa chọn được hướng nhà phù hợp với gia chủ .

Ví dụ như người có ngày sinh vào ngày có mệnh là CANH (Kim), tuy được THÂN (cũng thuộc hành Kim) trợ giúp nhưng nếu sinh vào tháng SỬU là mệnh CANH sẽ gặp Mộ địa, lại còn gặp BÍNH – ĐINH ở 2 bên đều thuộc dạng Hỏa khắc mệnh vì vậy mệnh CANH này rất yếu.

Dựa vào sự cân bằng của ngũ hành trong Tứ trụ để xác định hướng nhà

Do vậy người cần lấy người KỶ (Thổ) để Kỷ và Hỏa dung hòa với nhau sẽ sinh ra dụng thần, QÚY (Thủy) trong SỬU giúp làm hạ Hỏa thuộc dạng hỷ thần, còn BÍNH – ĐINH Hỏa đều thuộc dạng kỵ thần.

Kết luận rằng người này nên chọn hướng nhà như: ĐÔNG BẮC, TÂY NAM , hoặc BẮC, hoặc TÂY và hướng TÂY BẮC thì số mệnh của người đó và gia đình sẽ tốt hơn.

Bài viết trên với những chia sẻ hữu ích về cách xem hướng nhà theo tuổi hi vọng sẽ giúp các bạn biết cách xem tuổi để đưa ra lựa chọn đúng đắn trong việc xây nhà ở, đem lại niềm may cho gia đình.

> Xem thêm:

Tổng hợp 30 mẫu thiết kế phòng tắm đẹp

Chọn tuổi xông đất năm 2018

Phong thủy nhà bếp chính xác