Lương làm thêm của thực tập sinh Nhật Bản

Làm thêm ngoài giờ bao giờ cũng là cách tốt nhất để tăng thêm thu nhập cho người lao động. Đối với những thực tập sinh Nhật Bản cũng vậy, làm thêm là một trog những cách tốt nhất để tăng thêm mức sống tại đất nước đắt đỏ này. Vậy lương làm thêm của thực tập sinh Nhật Bản là bao nhiêu và mức lương đó có cao không?

Tìm hiểu về lương làm thêm của thực tập sinh Nhật Bản

Có rất nhiều công việc làm thêm dành cho thực tập sinh và thứ 7 chủ nhật hoặc các buổi tối trong tuần như phục vụ quán cà phê, phát tờ rơi… Các thuc tap sinh Nhat Ban có thể thu được khoảng bao nhiêu từ những công việc đó là vấn đề nhận được khá nhiều sự quan tâm.

Lương làm thêm của thực tập sinh Nhật Bản 1

Nhật Bản quy định người lao động sẽ làm cho xí nghiệp của họ khoảng 8 tiếng trên một ngày. Vì vậy mà bạn còn khá nhiều thời gian rảnh. Bạn sẽ chọn ngồi không chơi hay đi làm thêm kiếm thêm thu nhập bằng việc tranh thủ lương cao ở Nhật. Lương ở Nhật Bản sẽ được tính theo số giờ làm việc vì vậy mà lương làm thêm của thực tập sinh Nhật Bản luôn cao hơn lương công việc chính. Còn tùy thuộc vào khung giờ làm việc của bạn mà người ta trả cho bạn bao nhiêu một tiếng.

  • – Từ 17h đến 22h, lương làm thêm sẽ tính bằng 25% lương cơ bản.
  • – Khi làm thêm vào ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật thì bằng 35% lương cơ bản.
  • – Làm ca đêm đến sáng, lương bằng 50% mức lương cơ bản
  • – Nếu bạn làm việc vào các ngày lễ tết, lương sẽ còn cao hơn nữa bạn nhé!

Lương làm thêm của thực tập sinh Nhật Bản 2

Tin hay khác: Tư vấn phong thủy bàn làm việc và những mẹo nhỏ bạn cần chú ý

Lương làm thêm ở Nhật Bản kiếm được từ công việc gì?

Ở Nhật Bản, có khá nhiều công việc cho bạn tùy thích lựa chọn, trong số đó:

  • Chế biến thực phẩm: Nhu cầu về đồ ăn nhanh của  người Nhật Bản rất cao. Vì vậy mà cả ngày thường lẫn ngày lễ ngành này vẫn cần rất nhiều lao động làm thêm giờ để đạt đủ sản lượng đơn hàng.
  • Ngành nông nghiệp: Các công việc như thu hoạch trái cây, thu hoạch hoa quả, rau sớm để mang đến siêu thị
  • Ngành cơ khí, điện tử: Đặc điểm của 2 ngành này là thường cần phải đạt số lượng đơn hàng trong thời điểm sớm, vì vậy nên sẽ có rất nhiều cơ hội làm thêm cho người lao động.

Như vậy, ta thấy rằng lương làm thêm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của thực tập sinh khá cao và có thể kiếm được từ nhiều nguồn. Vì vậy mà người lao động không cần phải băn khoăn, lo lắng mình sẽ không tìm được việc làm thêm ở Nhật Bản.

Tin hay khác: Có thể bạn chưa biết quy trình dệt thảm khánh tiết