Lịch sử của những chiếc ghế sofa phòng khách

Cái tên ghế sofa phòng khách chắc chắn đã được rất nhiều người nghe thấy và sử dụng nhưng không chắc rằng, bạn có thể hiểu cụm từ ghế sofa bắt đầu từ ngôn ngữ nào và có lai lịch như thế nào. Đây là cụm từ rất phổ biến trên thế giưới, nhưng không có quá nhiều người quan tâm đến nguồn gốc, điều mà khách hàng quan tâm chính là loại ghế nào phù hợp và được họ yêu thích. Bài viết này sẽ đề cập đến những câu chuyện bên lề một chút, đó là nguồn gốc và sự ra đời của ghế sofa phòng khách.

Thời điểm ra đời và xuất hiện cái tên gọi ghế sofa

Theo các nghiên cứu lịch sử, ghế sofa lần đầu tiên xuất hiện tại Ai cập vào khoảng 2000 năm trước Công nguyên. Đây là chiếc ghế được thiết kế riêng cho vua Pharaoh với những nguyên liệu đắt tiền, tiện ích phù hợp và các loại đá quý. Thời gian sau đó, giới quý tộc LA MÃ cũng bắt đầu chế tác những chiếc ghế tương tự để thể hiện sự xa hoa và quý tộc của mình.

Tên gọi ghế sofa bắt nguồn từ một từ trong tiếng Ai Cập. Từ điển định nghĩa nó là “ghế bọc dài thường có chỗ để tay và ngã lưng, có thể dùng để ngồi và nằm thay thế cho giường”. Như đã đề cập ở trên, ban đầu ghế sofa chỉ được thiết kế cho vua chúa và giới quý tộc sử dụng nên kích thước và chiều dài chỉ thường dành cho một người, tuy nhiên, thời gian sau, với nhu cầu sử dụng ghế cho nhiều người ngồi cùng lúc nên ghế sofa được thiết kế đài và rộng hơn, và thường được đặt ở phòng khách cho chủ nhà tiếp khách. Từ đó cụm từ ghế sofa phòng khách được biết đến rộng rãi hơn rất nhiều.

Xem thêm:

>>> Vật Dụng Trang Trí Phòng Khách – Đồ Trang Trí

Ghế sofa phòng khách ngày nay

Cùng với sự tiến bộ và phát triển của xã hội và con người, nhu cầu về tiện ích và thẩm mỹ của con người cũng nâng lên một tầm cao mới, do vậy ghế sofa cũng dần thay đổi trở nên tân tiến hơn và đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống.

Thay vì chỉ đáp ứng nhu cầu về tiện ích, ghế sofa hiện nay còn đáp ứng được nhu cầu về tính thẩm mỹ, đáp ứng được yêu cầu  cao về cái đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Cho đến ngày nay, chiếc ghế sofa đã được cải thiện rất nhiều về mặt thiết kế, chất liệu và vật liệu, kích cỡ màu sắc, đáp ứng cho các không gian sống có diện tích khác nhau.

Do ngày càng trở nên phổ biến, nên giá thành những chiếc ghế sofa không còn quá đắt đỏ nhưng vẫn cần sự lựa chọn kĩ càng, bởi nếu nói là không quá đắt nhưng giá thành cũng không phải hoàn toàn rẻ. bên cạnh đó cũng có những chiếc ghế sofa phòng khách với giá thành lên đến hàng chục triệu đồng thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Phân loại ghế sofa cho phòng khách của gia đình bạn

Xét vè kiểu dáng cảu ghế sofa thì phổ biến nhất vẫn là ghế băng, ghế chữ L

Xét về xuát xứ: có những mẫu sofa là hàng nội địa sản xuất, nhiều mẫu sofa là hàng nhập khẩu cao cấp từ các quốc gia nổi tiếng về sản xuất  nội thất trên thế giới.

Xét về màu sắc: ghế sofa phòng khách có nhiều màu sắc khác nhau, đáp ứng được mọi gam màu của phòng khách gia đình bạn. từ các màu đơn sắc đến các tông màu kết hợp lẫn nhau, ghế sofa thường có đủ các màu mà bạn yêu thích.

Có thể bạn sẽ nhận ra cụm từ ghế sofa xuất thân từ dòng dõi hoàng tộc và nó thật sự được cải tiến từ những chiếc ghế trước đây chỉ dành cho vua chúa và giới quý tộc, do vậy trong kiểu dáng cho những chiếc ghế sofa cũng cảm nhận được một phong cách sang trọng và quý phái trong đó.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0975.551.366

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: http://sofaz.vn

Xem thêm:

Bố trí nội thất hợp lí trong nhà CẦN những gì?