Hướng dẫn lắp chuông cửa không dây đơn giản cho nhà bạn

Chuông cửa không dây hoạt động như thế nào bạn có biết không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn lắp chuông cửa không dây vô cùng đơn giản cho bạn đọc tham khảo.

Tùy từng loại sản phẩm khác nhau mà sẽ có nhưng yêu cầu lắp đặt và các tính năng khác nhau. Vì thế, khi mua sản phẩm, bạn cần lưu ý đến những chi tiết cơ bản của sản phẩm để có cách lắp chuông cửa không dây dễ dàng.

Hiện nay, phần lớn các chuông cửa được thiết kế thông minh, không sử dụng dây chuông nên tránh sự rườm rà về dây rợ cho chuông cửa nhà bạn. Một chiếc chuông cửa thông thường gồm 2 bộ phận chính: là đầu bấm chuông và đầu phát tín hiệu. Hướng dẫn lắp chuông cửa không dây với 3 bước thực hiện vô cùng đơn giản:

Bước 1: Cách lắp nút nhấn chuông cửa

Đầu bấm chuông sẽ được thiết kế để lắp ngoài cửa. Khi mua bộ chuông cửa, sẽ có các thiết bị lắp đặt kèm theo là các miếng dán và ốc vít giúp cố định nút bấm chuông.

Bước 1: Cách lắp nút nhấn chuông cửa

Một số sản phẩm hiện đại hơn thì có tính năng tự cảm ứng khi có người đến gần, loại chuông cửa này giúp báo khách đên hoặc báo trộm tự động. Việc lắp chuông cửa thông minh này thường cố định tại một vị trí xác định trước, giúp máy quét dễ dàng điều chỉnh góc quét cho phù hợp và quét được không gian rộng nhất có thể.

Bước 2: Lắp bộ nhận tín hiệu của chuông cửa không dây hay chuông báo

Trong hướng dẫn lắp chuông cửa không dây, đầu phát tín hiệu sẽ tự động phát ra âm thanh khi có người tác động vào đầu bấm chuông bên ngoài. Đầu phát này đươc thiết kế tiện lợi giúp điều chỉnh âm lượng chuông và có hệ thống đèn nháy sáng báo hiệu.

Bước 2: Lắp bộ nhận tín hiệu của chuông cửa không dây hay chuông báo

Đầu phát tín hiệu được lắp đặt rất đơn giản, người dùng chỉ cần cắm đầu phát trực tiếp vào ổ điện là có thể sử dụng luôn. Có một số loại chuông thiết kế bộ báo sử dụng nguồn năng lượng pin an toàn hơn.

Bước 3: Kiểm tra lại hoạt động của chuông cửa không dây

Bước 3: Kiểm tra lại hoạt động của chuông cửa không dây

Kiểm tra lại toàn bộ quá trình lắp đặt và hoạt động của chuông cửa để đảm bảo an toàn điện và hoạt động của chuông, nếu âm thanh quá to, bạn có thể điều chỉnh cho vừa.

Ngoài ra, nếu chưa rõ về cách sử dụng của sản phẩm, bạn có thể xem hướng dẫn lắp chuông cửa không dây kèm theo khi mua sản phẩm.

Trên đây là bài chia sẻ nho nhỏ về hướng dẫn lắp chuông cửa không dây thông minh, hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc để biết cách lắp đặt và sử dụng sản phẩm chuông cửa không dây này. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm:

Công dụng của lò vi sóng

Chọn mua bình nóng lạnh an toàn