Chọn màu sắc sofa hợp phong thủy gia chủ

Chọn màu sắc sofa hợp phong thủy gia chủ.Màu sắc là yếu tố quan trọng khi chọn mua đồ nội thất, dựa vào màu sắc sẽ biết gu thẩm mỹ của chủ nhà đồng thời sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng người sử dụng, kích thích giác quan. Nội thất Đăng Khoa xin chia sẻ cách chọn màu sắc sofa hợp phong thủy của gia chủ, giúp phần nào đem đến năng lượng, thu hút vượng khí, và sự hòa thuận, may mắn cho gia đình.

1. Chọn màu sắc sofa hợp mệnh gia chủ

Khi lựa chọn màu sắc sofa điều đầu tiên là nên chọn theo ý thích của gia đình nhưng theo tâm linh của người phương Đông thì nếu màu sắc hợp tuổi, mệnh sẽ mang lại may mắn, hòa khí cho gia đình.

Để chọn màu sắc hợp gia chủ thì cần chọn theo mệnh của người trụ cột hiện nay trong gia đình đang sống tại căn nhà đó. Theo thuyết ngũ hành có 5 mệnh ứng với mỗi con người và mỗi mệnh sẽ có màu sắc tương sinh hoặc tương khắc tương ứng. Nếu muốn gặp sự Cát (điều tốt lành) thì nên chọn màu tương sinh với mệnh, không nên chọn màu tương khắc sẽ gặp Hung (điều xấu, không thuận lợi).

Chọn màu sắc sofa hợp phong thủy gia chủ

5 mệnh gồm: Kim (màu đen), Thủy (màu trắng), Mộc (màu xanh), Hỏa (màu đỏ) và Thổ (màu vàng). Trong đó, các hành tương sinh là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Mối quan hệ giữa các hành tương khắc là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.

Qua đó có thể thấy nếu gia chủ mệnh Kim thì nên chọn màu vàng tương sinh hoặc màu trắng, không nên màu tương khắc như màu đỏ, hồng. Nếu gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu trắng (bình mệnh) hoặc màu đen (tương sinh), không nên chọn màu vàng hoặc đỏ. Gia chủ mệnh Hỏa hợp với màu xanh, đỏ kỵ với màu trắng, đen. Gia chủ mệnh Thổ nên chọn màu đỏ, vàng tránh màu xanh, trắng.

Xem ngay: https://noithatdangkhoa.com/ghe-sofa-gia-re-cho-phong-tiep-khach-phong-giam-doc.html

2. Vị trí đặt sofa hợp phong thủy

Theo quan niệm tâm linh, sofa là vật chiếm vị trí lớn trong phòng khách, nếu đặt vào các điểm kị sẽ cản trở sinh khí, tài lộc; do vậy cần đặt sofa hợp phong thủy để đón tài vận, rước may mắn vào nhà.

Theo phong thuỷ thì hướng sofa nên bài trí vào là hướng vượng – Hướng vượng thì gồm có: hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng Nam và hướng chính Tây. Vì thế, bạn nên đặt ghế chính dựa lưng vào tường theo các hướng trên, sẽ giúp mang đến nhiều phú quý và tài lộc cho gia chủ.

Chọn màu sắc sofa hợp phong thủy gia chủ

Những vị trí tối kị gồm: hướng đối diện cửa chính căn nhà, đặt giữa phòng khách, phía sau không nên đặt gương hoặc có nước. Nên đặt sát tường, tạo điểm tựa vững chắc đồng thời giúp tiết kiệm diện tích căn phòng. Đặt ghế chính dựa lưng vào hướng vượng gồm hướng Nam, chính Đông, chính Tây và hướng Đông Bắc. Kiểu dáng ghế có thể chọn kiểu chữ L nếu phòng hẹp và dài; hoặc chữ U nếu phòng có rộng; hay băng ghế đối diện nhau tạo sự hòa hợp, cân bằng đối với phòng khách vuông vắn và rộng rãi.

Dù đặt theo vị trí nào thì cũng nên lưu ý không làm cản lối đi, tạo sự thông thoáng cho không gian căn phòng sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt và giá trị thẩm mỹ cho căn nhà.

Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc về vấn đề này trước khi quyết định mua bộ sofa, bạn hãy gọi điện theo số hotline hoặc truy cập website noithatdangkhoa.com để chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết, cụ thể và chính xác.

Những lưu ý về thiết kế nội thất quán kem cơ bản nhất

Những điều cần biết trước khi lựa chọn lắp đặt cửa cho ngôi nhà của mình.