Cách chọn phong thủy nhà bếp chính xác nhất

Bếp là một không gian vô cùng ấm cúng, đây là nơi bạn được quây quần bên bữa cơm gia đình. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách chọn phong thủy nhà bếp chính xác nhất, mang lại may mắn, sức khỏe, hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Hướng nhà bếp

Phong thủy nhà bếp chính xác nhất đó là bạn nên chọn hướng nhà kết hợp với tuổi của gia chủ, ví dụ các hướng tốt như Đông Bắc, Nam và chính Tây.

Bên canh đó, các hướng quay lưng lại với hướng nhà, hay người nấu ăn đứng quay lưng về phía phòng chính, hướng cửa nhà thì những hướng này được xem là không tốt cho gia đình, nếu bạn làm nhà bếp theo các hướng đó sẽ không được thuận lợi về sức khỏe cho các thành viên.

các hướng tốt như Đông Bắc, Nam và chính Tây.

Ngoài ra, phong thủy nhà bếp chính xác là không nên chọn hướng thông thẳng với cửa chính ra vào của căn nhà. Vị trí bếp đối diện với phòng vệ sinh hay phòng ngủ sẽ gây sức khỏe không tốt cho gia đình.

Hướng đặt bếp theo phong thủy

Hướng đặt bếp theo phong thủy nhà bếp chính xác đó là dựa vào vị trí cửa bếp , có thể đặt ở cung cùng cực đông hay tây với cửa bếp.

Hướng đặt bếp theo phong thủy nhà bếp chính xác đó là dựa vào vị trí cửa bếp

Đồng thời gia chủ cần tính toán hướng đứng nấu ăn rồi đặt hướng bếp sao cho hợp lí. Ngoài ra, nếu gia chủ là người có đông mệnh thì bếp nên đặt quay theo hướng đông và người tây mệnh thì bếp đặt quay về hướng tây.

Điều quan trọng trong phong thủy nhà bếp chính xác là bạn cần chú ý bài trí, thiết kế không gian bếp và các dụng cụ bếp sao cho hợp lí để tránh ảnh hưởng xấu tới phong thủy.

Cụ thể như gia đình nên tránh các góc nhọn chiếu thẳng vào bếp nấu vì nó sẽ bị tác động, gây mất đi sự hòa thuận các thành viên trong gia đình.

Nhà bếp yêu cầu phải đủ ảnh sáng

Không nên đặt hướng bếp theo phương Bắc (hướng thủy vượng) và bàn nấu ăn đặt trên rãnh, mương, đường nước chảy dưới lòng nhà, vị trí thấp quá hoặc cao quá cũng không tốt, đảm bảo khô ráo và đủ ánh sáng.

Ngoài ra, cần tránh đặt bếp nấu thẳng với bồn rửa hoặc tủ lạnh, máy lọc nước, máy giặt, và những vật dụng chứa nước khác bởi theo phong thủy nhà bếp chính xác thì với vị trí như vậy tức là thủy hỏa xung khắc, sẽ gây cho gia đình những bất lợi về tiền tài, sức khỏe .

Gia chủ cũng không nên thiết kế bếp ngoài trời không mái che, hay ngoài hành lang, bếp cần được đặt ở nơi kín đáo, tránh ẩm thấp, tối tăm, sẽ gây bất lợi cho quá trình vận hành dương khí của gia đình.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề chọn phong thủy nhà bếp chính xác, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các gia đình dễ dàng lựa chọn và thiết kế cho căn bếp nhà mình hợp lí, đem lại may mắn cho gia đình.

>> Xem thêm:

Tư vấn phong thủy bàn làm việc

Cách xem hướng nhà theo tuổi