Cách bảo quản và phục hồi đồ thiết kế ngoại thất bằng kim loại

Cách bảo quản và phục hồi đồ thiết kế ngoại thất bằng kim loại

Thiết kế ngoại thất bằng kim loại là một trong những xu hướng mới được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, đồ kim loại sẽ xuất hiện tình trạng bạc màu, gỉ sắc. Nếu bạn muốn bảo quản, phục hồi những món đồ thiết kế ngoại thất này thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết nhé.

Tranh treo tường bằng cắt laser kim loại

Vì sao đồ thiết kế ngoại thất bằng kim loại được ưa chuộng?

Hiện nay có rất nhiều chất liệu để làm nên những sản phẩm ngoại thất đẹp như gỗ, đá, các sợi mây tre, liễu gai, kim loại… Trong số những chất liệu này, kim loại vẫn là loại chất liệu dẫn đầu xu hướng mới và được nhiều người dùng lựa chọn.

 xem thêm: Top những mẫu cửa nhựa lõi thép đẹp

Lý do là khi thiết kế ngoại thất bằng kim loại các sản phẩm rất đa dạng, nhiều mẫu mã sáng tạo, bền lâu lại ít phải bảo quản. Với kim loại, chúng ta có thể sử dụng để thiết kế các sản phẩm trang trí sân vườn. Đặc biệt, kim loại còn được sử dụng để làm hàng rào và cổng ra vào sang trọng, chắc chắn.

Trước đây, các sản phẩm trang trí sân vườn bằng kim loại thường được làm bằng gang. Chất liệu này khá nặng và phải sơn lại hàng năm để phòng gỉ sắt. Tuy nhiên, ngày nay người ta có thể sử dụng nhôm thay thế vì nó nhẹ và không gỉ sét.

Đối với cổng ra vào và hàng rào, người ta thường kết hợp cổng sắt với hàng rào sắt để tạo nên sự đồng điệu, vững chắc cho ngoại thất bên ngoài căn nhà. Thiết kế hàng ràobằng kim loại là một trong những lựa chọn không bao giờ lỗi thời. Bởi với sự phát triển của kỹ thuật hiện nay, cổng và hàng rào sắt được thiết kế tinh tế, sáng tạo và vô cùng độc đáo. Bạn cũng có thể điều chỉnh thiết kế theo ý mình để tạo nên nét riêng cho ngoại thất nhà mình.

lan can đẹp bằng cắt laser sắt

Cách bảo quản và phục hồi đồ thiết kế ngoại thất bằng kim loại

Đồ ngoại thất bằng kim loại thường sẽ được sơn phủ. Do đó, bạn hãy làm sạch chúng bằng nước và chất tẩy nhẹ. Mặc dù chúng rất bền nhưng thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra xem có chỗ nào gỉ sét không. Nếu có xuất hiện gỉ sét, hãy chà sạch và sơn lại trước khi chúng lây lan.

xem thêm: mẫu cửa nhôm có trên thị trường năm 2018

Để phục hồi đồ thiết kế ngoại thất bằng kim loại, đầu tiên hãy rửa sạch chúng bằng chất tẩy rửa nhẹ bằng bàn chải. Tiếp đó rửa sạch lại với nước và hỏng khô. Sau khi khô, bạn hãy dùng bàn chải kim loại và dao để cậy lớp sơn bị tróc. Dùng giấy nhám đánh đến khi bề mặt nhẵn nhụi, trơn láng. Hãy kiểm tra các chấm hay khu vực bị gỉ sét rồi trám lên bề mặt hợp chất kim loại (có bán ở cửa hàng vật liệu xây dựng). Sau khi khoảng trám khô tự nhiên, bạn dùng giấy nhám chà vị trí vừa trám đến khi bề mặt nó nhẵn mịn. Cuối cùng phủ lớp sơn chống gỉ sét, chờ khô thì phun thêm lớp sơn lót.

Đồ thiết kế ngoại thất bằng kim loại là một lựa chọn không tồi cho không gian ngoại thất. Đây là một trong những phong cách được nhiều người lựa chọn để tạo nên những không gian sáng tạo của riêng mình.

Sao Băng Laser chuyên cắt laser kim loại trang trí nội ngoại lấy ngay. Nhận cắt kim loại như: inox, sắt thép, nhôm, đồng. Quý khách có nhu cầu xin gửi mail về: lasersaobang@gmail.com. Hotline: 0932617669